sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

Chủ tịch SHB Đà Nẵng: "Thanh Hóa bỏ giải chỉ làm trò cười cho xã hội"

Thứ năm, 06/08/2020 09:02 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Người đứng đầu của CLB SHB Đà Nẵng, Bùi Xuân Hòa cho rằng Thanh Hóa quá thiếu trách nhiệm khi bỏ giải giữa chừng.

Ngày hôm qua, CLB Thanh Hóa gây sốc cho cả giải đấu cũng như những người hâm mộ bóng đá VIệt Nam khi gửi công văn muốn nghỉ thi đấu toàn bộ phần còn lại của mùa giải. Động thái "bỏ giải" này của đội bóng xứ Thanh dự kiến sẽ phải chịu án phạt vô cùng lớn từ VFF

dsc_0118-1105
Chủ tịch Bùi Xuân Hòa cho rằng Thanh Hóa quá thiếu trách nhiệm khi bỏ giải

Ngoài ra, chủ tịch Bùi Xuân Hòa của CLB SHB Đà Nẵng cũng cho rằng hành động của CLB Thanh Hóa là vô cùng thiếu trách nhiệm trong bối cảnh nền bóng đá trong nước đang gặp nhiều khó khăn. Chia sẻ trên Zing, ông nói:

"Tôi nghĩ đây chỉ là chuyện cá nhân của đội Thanh Hóa. Chúng ta đã tham gia thì phải tôn trọng cuộc chơi. Thanh Hóa làm như vậy là thiếu trách nhiệm. Chúng ta không nên làm mọi thứ căng thẳng, cần gì phải nặng nề với nhau trong tình hình này. Mọi quyết định của VFF hay VPF đều đã tính toán tới quyền lợi các CLB. Làm gì họ phải căng thẳng, phải thách thức thế nọ, thế kia?".

"Giải đấu cũng cần các CLB. Tôi nghĩ điều các đội bóng cần làm lúc này là góp ý với VFF và VPF để chúng ta cùng vượt qua đại dịch. Đó mới là điều tuyệt vời. Chứ lúc khó khăn thế này, đòi bỏ giải thì chẳng có ý nghĩa gì, chỉ làm thành trò cười cho xã hội".

clb-thanh-hoa-dang-gap-kh
Đội bóng xứ Thanh đối mặt với án phạt cực nặng

"Khó khăn hiện tại là tình hình chung của tất cả đội bóng. Đội nào cũng bị ảnh hưởng chứ không phải chỉ riêng ai. CLB Đà Nẵng còn ở trong vùng tâm dịch. Hiện tại, chúng ta phải lo chống dịch đã chứ chưa thể bàn tới các chuyện khác".

Khoản 7, Điều 5 thuộc Điều lệ giải bóng đá vô địch quốc gia quy định rõ về việc các đội tự ý bỏ giải như sau: Nếu trong quá trình tiến hành giải, có CLB tự ý rút lui khỏi giải hoặc bị loại khỏi giải, đội bóng đó sẽ phải chuyển xuống chơi ở giải hạng ba mùa giải sau và phải chịu hình thức kỷ luật theo Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

VIDEO: Hậu vệ Thanh Hóa "chơi bóng chuyền", tạo điều kiện cho Đức Chinh lập công

Theo dõi Sports442 trên