sports442.com
Thứ năm, 30/06/2022

"J.League hóa" thất bại, Sài Gòn FC điều chuyển công tác cho lão tướng 40 tuổi

Thứ ba, 13/04/2021 15:56 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Công cuộc J.League hóa của Sài Gòn FC không được như ý muốn và họ sẽ để lão tướng Daisuke Matsui đảm nhận một vị trí khác.

Sài Gòn FC là một trong những đội bóng được chú ý nhất trước thềm V.League 2021. Đội chủ sân Thống Nhất đã tạo ra một cuộc cách mạng trong đội hình khi chia tay hàng loạt trụ cột đã làm nên thành công ở mùa giải năm ngoái.

Cùng với đó là việc "J.League hóa" với rất nhiều cái tên đến từ Nhật Bản, từ cầu thủ cho tới ban lãnh đạo. Tuy nhiên, chiến lược của chủ tịch Trần Hòa Bình đang không như mong đợi khi lúc này Sài Gòn FC đang ngụp lặn ở phía cuối BXH V.League. Những tân binh Đông Á thì không để lại nhiều ấn tượng.

matsui-saigon
Dàn ngoại binh Đông Á của Sài Gòn FC

Nhạc trưởng Matsui có kỹ thuật nhưng ở tuổi 40 "ông chú" khó làm nên chuyện khi những vệ tinh xung quanh không thực sự mạnh. Sau một vài trận đấu đầu tiên để lại ít nhiều dấu ấn thì Matsui gần như mất hút ở những vòng đấu gần đây.

Được biết, Sài Gòn FC sẽ để Daisuke Matsui sẽ lùi về làm công tác huấn luyện, như một bước trong tầm nhìn dài hạn của bầu Bình. Đây cũng là điều sớm được quy hoạch trước khi Sài Gòn FC mời cựu tuyển thủ Nhật Bản này sang Việt Nam. Thực tế, ở vòng 9 vừa qua, Matsui cũng không ra sân.

saigonfc-matsui
Matsui chuyển sang làm công tác huấn luyện

Không được may mắn như Matsui, tiền đạo Hiroyuki Takasaki là người nhiều khả năng sẽ phải ra đi ngay giữa mùa giải vì đã 35 tuổi và không để lại dấu ấn sau 8 vòng đầu tiên ở V-League 2021, chưa có bàn thắng nào.

Ở giữa sân, chiến binh Woo Sang-ho sẽ vẫn tiếp tục được trọng dụng sau khi anh này thể hiện được khả năng và tinh thần chơi bóng lăn xả. Điều này càng quan trọng nếu Cao Văn Triền rời Việt Nam sang J-League 2 thi đấu như dự kiến. 

Mới đây, Sài Gòn FC đã công bố bản hợp đồng mang tên Diakite. Rõ ràng là đội chủ sân Thống Nhất đang rất quyết tâm lấy lại vị thế của mình ở giai đoạn sắp tới.

Xem thêm:

VIDEO: Daisuke Matsui bứt tốc nhanh như Văn Toàn