sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

Viettel vô địch V.League, danh hiệu HLV xuất sắc nhất còn ai ngoài Trương Việt Hoàng?

Thứ năm, 19/11/2020 09:44 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Buổi lễ gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/11 và danh hiệu HLV xuất sắc nhất mùa giải gần như đã có chủ.

Một mùa giải đặc biệt của bóng đá Việt Nam đã kết thúc. Với việc thi đấu theo thể thức mới do ảnh hưởng của Covid-19 thì Viettel FC đã xuất sắc bước lên ngôi vương và dập tắt sự thống trị của CLB Hà Nội dù chặng đường ấy chẳng hề dễ dàng. Với chiến công này, đội bóng áo lính còn vinh dự nhận được thư chúc mừng của chủ tịch FIFA.

Trước khi V.League mùa giải 2019-2020 khởi tranh, Viettel không được đánh giá cao bởi đội bóng này chỉ mới được đầu tư mạnh ở hai mùa giải gần đây. Thực tế cũng cho thấy trong giai đoạn 1, Viettel cũng có nhiều thời điểm thi đấu chệch choạc, nhưng họ bất ngờ tăng tốc khoảng cuối giai đoạn một để vào cuộc đua vô địch khi giai đoạn 2 bắt đầu.

viettel-vo-dich-v-league-2020
Viettel đã xuất sắc vô địch V.League 2020

Sức mạnh thật sự của Viettel đã được thể hiện ở 7 trận đấu của giai đoạn 2. Họ bất bại với 6 chiến thắng và 1 trận hòa. Trong đó có 5 trận thắng với tỷ số tối thiểu 1-0. Đội bóng duy nhất ghi bàn vào lưới của Nguyên Mạnh là HAGL.

Chức vô địch của đội bóng áo linh ghi dấu đậm nét màu sắc chiến thuật của HLV Trương Việt Hoàng. Là một người con của Thể Công, cựu HLV của Hải Phòng đã tạo ra một Viettel đầy gai góc và lầm lì. Chính lối đá thực dụng đã tạo nên một Viettel bất khả chiến bại. Dù đội bóng nào cũng hiểu nhưng không thể hóa giải được cỗ máy cực kỳ chắc chắn này.

truong-viet-hoang
Danh hiệu HLV xuất sắc nhất khó tuột khỏi tay ông Trương Việt Hoàng

Ở V.League vừa qua, HLV Vũ Tiến Thành cũng rất xuất sắc khi giúp Sài Gòn FC bất bại trong thời gian dài với nhiều lần được bầu chọn HLV xuất sắc nhất tháng, nhưng HLV Vũ Tiến Thành cũng khó có thể cạnh tranh được với HLV Trương Việt Hoàng.

Chiến lược gia Trương Việt Hoàng với tài năng của mình, rất xứng đáng đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất V.League 2020. Vì thế, trong gala trao giải diễn ra vào đêm 20/11, sẽ không có gì bất ngờ nếu cái tên Trương Việt Hoàng được xướng lên nhận giải đặc biệt này.

Xem thêm:

VIDEO: Viettel nhận cúp vô địch
Theo dõi Sports442 trên