sports442.com
Thứ bảy, 25/03/2023

HLV Mai Đức Chung buồn bã vì các cầu thủ nữ Hà Nam bỏ trận đấu

Thứ tư, 07/10/2020 11:49 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trong số những cầu thủ của Phong phú Hà Nam có rất nhiều người là học trò của HLV Mai Đức Chung tại ĐTQG giành HCV SEA Games.

Tình huống xảy ra ở phút 89 khi trận đấu giữa CLB TP.HCM I với đội nữ Hà Nam đang có tỷ số hòa 1-1. Một cầu thủ đội TP.HCM I đã bị đẩy ngã từ phía sau khi đang bật cao tranh chấp bóng bổng trong vòng cấm. Trọng tài Trần Thị Thanh lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền khiến cầu thủ Hà Nam phản ứng dữ dội và bỏ không thi đấu những phút còn lại. Chính vì thế, trọng tài Trần Thị Thanh đã cho kết thúc trận đấu và xử thua Hà Nam 0-3.

pp-ha-nam

Trên khán đài của trận đấu đó có sự xuất hiện của HLV trưởng ĐTQG Mai Đức Chung. Ông Chung đã rất buồn khi chứng kiến nhiều học trò của mình có những hành động không chuyên nghiệp.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ trên VOV: “Hôm qua, tôi cũng theo dõi trận đấu này và rất tiếc không được trọn vẹn, phải bỏ ngang do một tình huống nhạy cảm. Ở tình huống này, dù đúng hay sai thì Ban tổ chức sẽ xem lại cũng như tất cả các tình huống khác nữa. Tuy nhiên, cái sai lớn nhất ở đây là các cầu thủ Phong Phú Hà Nam bỏ cuộc không tiếp tục thi đấu nữa”. 

hlv-mai-duc-chung
HLV Mai Đức Chung buồn bã trên khán đài

“Còn về tình huống thổi phạt đền diễn ra trong tích tắc, rất nhanh nên phải xem băng lại cho chuẩn xác nên chưa thể nói đúng hay sai được. Nhưng tôi muốn nói với các đội bóng là khi đã là thành viên của giải đấu thì phải chấp hành điều lệ của giải, đừng bỏ cuộc. Ví dụ như trọng tài sai ở tình huống này thì sẽ có Ban tổ chức và Ban trọng tài xử lý, ở V.League cũng vậy thôi. Do đó, các cầu thủ không nên phản ứng, bỏ dở trận đấu”.

HLV trưởng của ĐT nữ Việt Nam cũng tỏ ra lo ngại cho bóng đá nữ nước nhà: “Trong thời gian qua, bóng đá nữ đang dần lấy lại hình ảnh, làm cho người hâm mộ thông cảm, hỗ trợ nhiều hơn. Đây rõ ràng là hình ảnh không đẹp cho bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Trận đấu này được phát trên truyền hình nên mọi người nhìn rõ, rất có thể trên thế giới sẽ nhìn và phê phán việc này. Đây là vụ việc không chỉ ảnh hưởng ở trong đất nước mà còn ra quốc tế nữa”.

Xem thêm:

VIDEO: Pha bóng tranh cãi khiến cầu thủ Hà Nam bức xúc bỏ thi đấu