sports442.com
Thứ bảy, 25/03/2023

HLV HL Hà Tĩnh: "Văn Hậu, Công Phượng cũng chưa đủ tầm được gọi là ngôi sao"

Thứ tư, 07/10/2020 10:34 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Thuyền trưởng của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới đây đã khẳng định rằng bóng đá Việt Nam hiện tại chưa có cầu thủ đủ tầm để được gọi là những ngôi sao trong bóng đá.

HLV Phạm Minh Đức luôn nổi tiếng là một trong những chiến lược gia cá tính và thẳng thắn nhất Việt Nam. Mới đây, trong bài phỏng vấn với VTC News, thuyền trưởng của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã chia sẻ về quãng thời gian khó khăn thời còn dẫn dắt CLB Hà Nội với nhiều ngôi sao:

“Tôi thích cầu thủ trẻ, chứ không thích cầu thủ ngôi sao. Tôi thích dạy cầu thủ của mình trở thành ngôi sao hơn. Mà thực ra, tôi chưa từng dẫn dắt tập thể nào toàn ngôi sao cả. Khi dẫn Hà Nội T&T mùa 2016, tôi không tồn tại được".

hlv-pham-minh-duc-che-bai-cau-thu-viet-nam
HLV Phạm Minh Đức luôn là một chiến lược gia vô cùng thẳng thắn

"Tôi chẳng là gì ở tập thể ấy cả. Tôi biết trước là mình chưa sẵn sàng. Thành công là lạ, chứ thua là bình thường. Sau thất bại ấy, tôi quay lại làm trẻ, xây dựng lứa này đá hạng Nhì, lên hạng Nhất rồi giờ cùng Hà Tĩnh đá V.League”.

Ngoài ra, ông cũng thẳng thắn tiết lộ rằng nhiều cầu thủ Việt Nam có tính ngôi sao và phải có HLV nịnh nọt thì mới chịu thi đấu: "Ở Việt Nam, nhiều cầu thủ lớn tuổi có tính chuyên nghiệp không cao. Nhiều ngôi sao ở thế hệ trước không bao giờ tôn trọng đồng đội hay HLV. Họ rất thiếu chuyên nghiệp".

2022631
Ông khẳng định cỡ Công Phượng, Văn Hậu cũng chưa thể được gọi là ngôi sao

"Cầu thủ ngôi sao ở Việt Nam thích HLV nịnh mình để đá bóng. Cầu thủ hay HLV cũng đều là người làm thuê cho ông chủ thôi. Tôi có quyền xin ông chủ là tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về chuyên môn. Ngôi sao vào sân tập luyện, thi đấu mà thiếu trách nhiệm, tự tập thể sẽ nhìn vào".

Ông cũng khẳng định ở Việt Nam hiện tại chưa có ai đủ tầm được gọi là ngôi sao: "Tôi nói thật, ở Việt Nam làm gì có ngôi sao. Văn Hậu sang Heerenveen còn phải đá đội U21, Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh đi nước ngoài cũng dự bị. Bóng đá Việt Nam chưa có ngôi sao. Cầu thủ nên nhớ rằng ra sân thì phải cống hiến hết mình cho khán giả. Đó là triết lý tôi đang xây dựng”.

Xem thêm:

VIDEO: Toàn cảnh 22 phút vỡ sân Hà Tĩnh