sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

HLV Chung Hae Seong không hài lòng với lịch thi đấu giai đoạn 2 V.League 2020

Thứ ba, 06/10/2020 14:55 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV trưởng của CLB TPHCM cho rằng BTC đã sắp xếp lịch thi đấu không hợp lý khiến cho đội bóng của ông gặp nhiều bất lợi.

Giai đoạn 1 của V.League 2020 đã kết thúc với vòng đấu thứ 13 đầy hấp dẫn và kịch tích. Các đội bóng sẽ có một quảng nghỉ ngắn trước khi bắt đầu thi đấu giai đoạn 2 từ ngày 9/10 tới đây.  BTC của V.League 2020 cũng đã công bố lịch thi đấu chính thức của giai đoạn 2. Đây là giai đoạn nước rút và các CLB phải thi đấu với mật độ là 4 ngày/trận.

tphcm-chung-hae-seong

Ngay lập tức, điều này đã gây ra phản ứng trái chiều, đặc biệt là HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM. Theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc thì BTC đã sắp xếp lịch thi đấu quá dày trong khi cuối năm không hề có đợt tập trung đội tuyển nào cả.

Ở giai đoạn 2 này, CLB TPHCM phải thi đấu 4/7 trận ở sân khách vì thế không có nhiều thời gian nghỉ ngơi cho cầu thủ. HLV Chung Hae Seong cho biết:

"Ví dụ như CLB TP HCM chỉ có 4 ngày trống giữa 2 lượt trận thứ nhất và thứ hai của giai đoạn 2. Ngày 10/10, chúng tôi đá với CLB Hà Nội ở sân Hàng Đẫy, sau đó lại quay về sân Thống Nhất gặp Viettel ngày 14/10. Tính luôn thời gian di chuyển, CLB TP HCM chỉ có đúng 1 ngày hồi phục.

chung-hae-seong

Việc các cầu thủ thi đấu nhiều như vậy tạo ra sự lo lắng về mặt thể lực cho các những người làm chuyên môn. Tôi muốn phản ánh điều này, dù không chắc sau khi phản ánh có thay đổi được gì hay không", HLV Chung Hae Seong chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Chung Hae Seong phàn nàn về lịch thi đấu. Sau thất bại 1-5 trước CLB Hà Nội tại Bán kết Cúp Quốc gia, ông Chung từng bày tỏ việc phải đá 2 trận sân khách liên tiếp khiến TP HCM không có được thể trạng tốt nhất.

Trái ngược với CLB TPHCM thì CLB Hà Nội có một lịch thi đấu rất "dễ thở" khi họ có tới 5/7 trận được đá trên sân nhà Hàng Đẫy. Đây cũng là một lợi thế không nhỏ cho đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm trong hành trình bảo vệ ngôi vương V.League.

Xem thêm:

VIDEO: Bùi Tiến Dũng đi xem bạn gái Tây catwalk