sports442.com
Chủ nhật, 10/12/2023

'Sao mai' của Than Quảng Ninh phải rời ĐT Việt Nam chỉ sau 2 ngày vì lý do bất khả kháng

Thứ ba, 08/12/2020 17:02 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Một tin rất không vui đã đến với cầu thủ trẻ Nguyễn Hai Long khi tiền vệ của Than Quảng Ninh dính chấn thương nặng dù mới tập trung cùng ĐTVN.

Trước buổi tập chiều ngày 8/12 của ĐT Việt Nam, bác sĩ Trần Anh Tuấn là người được cử để trả lời phỏng vấn. Thật không may, bác sĩ của ĐTVN đã đem đến những thông tin rất xấu. Nguyễn Hai Long, sao mai của Than Quảng Ninh đã dính chấn thương nặng.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết ngay ngày đầu lên tuyển, Hai Long đã được kiểm tra đánh giá, xét nghiệm, chụp phim để xác định tình hình chấn thương. Cầu thủ này bị rách sườn sau sụn chêm bên ngoài đầu gối trái khi ở CLB Than Quảng Ninh. Tiền vệ của Than Quảng Ninh sẽ rời tuyển vào ngày mai.

nguyen-hai-long
Hai Long dính chấn thương từ trước khi lên tuyển

Hai Long chính là cầu thủ trẻ nhất được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG trong đợt tập trung lần này. Ngôi sao sinh năm 2000 được chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao khi hội quân cùng U22 Việt Nam. Chấn thương này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của Hai Long.

"Sụn chêm" là dạng chấn thương không hề đơn giản, nó giống với trường hợp mà Văn Hậu mới gặp phải và cũng tạm rời xa sân cỏ thêm 3-4 tháng. Rất có thể trong thời gian tới Hai Long sẽ được tiến hành phẫu thuật để chữa trị dứt điểm.

hai-long
Hai Long sẽ trở về CLB Than Quảng Ninh

Đây là khoảng thời gian khó khăn với cá nhân Hai Long. Bản thân thì dính chân thương nặng, trong khi đó CLB chủ quản là Than Quảng Ninh cũng đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Hiện nay, đội bóng đất Mỏ chỉ còn vỏn vẹn 9 cầu thủ trong đội hình và Than Quảng Ninh phải đá tập với hội CĐV.

HLV trưởng Phan Thanh Hùng cũng nộp đơn xin từ chức. Hiện tại, tương lai của những Hai Long, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú chưa biết sẽ trôi về đâu. V.League 2021 chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ khởi tranh. Nếu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh không sớm giải quyết vấn đề, rất có thể đội bóng này sẽ không được tham dự mùa giải mới.

VIDEO: Hai Long ghi bàn sút xa vào lưới Nam Định