sports442.com
Thứ tư, 01/02/2023

Gọi 8 tiền đạo cho ĐT Việt Nam nhưng thầy Park vẫn chưa thể vơi đi nỗi nhớ Anh Đức

Thứ năm, 10/12/2020 09:16 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo gọi đến 8 tiền đạo ở đợt tập trung lần này, nhưng quả thật chưa có chân sút nào giúp ông quên được Nguyễn Anh Đức.

Trong danh sách tập trung của ĐTVN, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 8 tiền đạo là Công Phượng, Văn Toàn, Văn Quyết, Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Đức, Phan Văn Long, Tiến Linh và Hà Đức Chinh. Nhìn vào số lượng thì có lẽ là đủ để chiến lược gia người Hàn Quốc chọn lựa. Tuy nhiên trên thực tế lại không đơn giản như vậy.

Hầu hết trong số những cái tên được triệu tập đều không giỏi đá cắm. Những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Quyết, Văn Đức hay Phan Văn Long chỉ có sở trường là đá cánh hoặc đá hộ công. Điều này cũng dễ hiểu bởi hầu hết các đội bóng ở V.League đều sử dụng ngoại binh ở vị trí trung phong cắm nên các cầu thủ nội không thể chen chân vào.

đtvn-tien-dao
8 tiền đạo được gọi trong đợt tập trung lần này

Vậy là còn 3 cái tên cạnh tranh ở vị trí trung phong là Tiến Linh, Hồ Tuấn Tài và Hà Đức Chinh. Có lẽ Tiến Linh là sự lựa chọn tốt nhất vào thời điểm hiện tại với thể hình tốt cùng khả năng dứt điểm nhạy bén. Tiền đạo của Bình Dương có một thời gian dài được thi đấu bên cạnh Anh Đức nên cũng học hỏi được nhiều điều từ người đàn anh. Tuy nhiên, phong độ của Tiến Linh tại V.League 2020 là không thực sự ấn tượng.

Hồ Tuấn Tài và Hà Đức Chinh đều bị đánh giá thấp ở kỹ năng dứt điểm. Tiền đạo tân binh của CLB TP.HCM đã cải thiện rất nhiều ở mùa giải vừa qua với 5 bàn thắng nhưng chiều cao khiêm tốn cũng là một thiệt thòi với Hồ Tuấn Tài.

anh-duc-park-hang-seo
Thầy Park vẫn đang nhớ Anh Đức

Trong khi đó, Hà Đức Chinh vẫn chưa thể tìm lại được phong độ cao nhất của mình và thể lực cũng chưa được tốt vì ảnh hưởng của bệnh gan trong thời gian qua. Do đó, Chinh chỉ là quân bài dự bị chứ khó đáp ứng được vị trí chính thức.

HLV Park Hang Seo luôn giành rất nhiều thời gian để đánh giá các tiền đạo trong những buổi tập vừa qua của ĐTQG. Tuy nhiên, để tìm ra được một bộ khung ăn ý nhất không phải là câu chuyện một sớm một chiều với nhà cầm quân 63 tuổi.

VIDEO: Công Phượng 'ôm eo' Quang Hải trong buổi tập của ĐTQG