sports442.com
Thứ hai, 20/05/2024

Filip Nguyễn được xác nhận quốc tịch Việt Nam, HLV Park có thêm ngôi sao châu Âu?

Thứ tư, 21/07/2021 08:46 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trong một diễn biến mới nhất, thủ thành Filip Nguyễn bất ngờ được xác nhận đã có thêm quốc tịch Việt Nam.

Khoảng thời gian vừa qua, vấn đề nhập tịch của thủ môn Filip Nguyễn là câu chuyện được rất nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm. Dù đã được triệu tập lên ĐT CH Séc nhưng chưa được ra sân nên nguyện vọng của thủ thành này vẫn là trở về cống hiến cho ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, những phức tạp về mặt thủ tục pháp lý khiến việc nhập quốc tịch của Filip Nguyễn không hề suôn sẻ. Không ít lần, Filip Nguyễn đã phải thừa nhận rằng việc trở về quê hương chơi bóng là điều quá khó khăn. Song, những tín hiệu tích cực đã bắt đầu xuất hiện.

filip-nguyen-vff-7212-725x0
Filip Nguyễn cố gắng trở về khoác áo ĐT Việt Nam

Trong một diễn biến mới nhất, việc nhập tịch của Filip Nguyễn dường như đã có bước tiến vô cùng quan trọng. Chuyên trang chuyển nhượng và thống kê cầu thủ Transfermarkt mới đây đã chính thức bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn. Trước đó, Transfermarkt chỉ công nhận quốc tịch CH Séc của người gác đền này.

Đây là thông tin cần phải được xác nhận từ chính Filip Nguyễn cũng như gia đình của anh. Tuy nhiên, việc một trang chuyển nhượng quốc tế như Transferarkt điền thêm quốc tịch Việt Nam cho thủ thành sinh năm 1992 hẳn là phải có cơ sở.

filip-vn
Transfermarkt cập nhật quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn

Mọi thông tin liên quan đến các cầu thủ của chuyên trang này đều có tính chính xác rất cao. Hiện tại, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa nhận được bất cứ thông tin gì về câu chuyện nhập tịch của Filip Nguyễn.

Nếu Filip Nguyễn đủ điều kiện trở về Việt Nam thi đấu và được triệu tập vào danh sách của ĐTQG thì đây chắc chắn là một sự bổ sung vô cùng chất lượng với HLV Park Hang-seo.

Đẳng cấp của Filip Nguyễn là không phải bàn cãi khi anh từng thi đấu tại UEFA Europa League và được triệu tập lên ĐT CH Séc. Sự có mặt của thủ môn 28 tuổi cũng sẽ mang đến cuộc cạnh tranh vô cùng thú vị với người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam hiện tại là Đặng Văn Lâm.

Xem thêm:

Theo dõi Sports442 trên