sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

Bầu Đệ: "Nếu hoàn thành được V.League mùa này, cứ trảm tôi đi"

Thứ năm, 06/08/2020 10:54 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ khẳng định việc xin dừng thi đấu ở V.League 2020 là có căn cứ chính đáng.

Trước những thông tin cho rằng CLB Thanh Hóa sẽ phải xuống chơi tại giải hạng 3 nếu bỏ V.League giữa chừng, bầu Đệ cho rằng không có căn cứ để làm việc đó: "Tôi đã tìm hiểu kỹ quy định và cũng thuê luật sư xem xét, trước khi quyết định dừng thi đấu tại V.League 2020. Không ai có thể phạt tiền hoặc đẩy CLB Thanh Hóa xuống hạng Ba ở mùa giải năm sau", bầu Đệ chia sẻ với VnExpress. 

"Chúng tôi không bỏ để giải huỷ, mà muốn giải dừng tại đây, lấy kết quả 11 vòng đã qua để tính cho cả mùa, với chức vô địch cho đội đang dẫn đầu là Sài Gòn FC. Việc không thể tiếp tục thi đấu là do Covid-19, điều bất khả kháng. V.League năm nay đã hoãn tới lần thứ ba.

bau-de-clb-thanh-hoa
Không thể đẩy chúng tôi xuống hạng 3

Các ca nhiễm Covid-19 ngày càng nhiều trên diện rộng. Sẽ rất nguy hiểm đều có thể trở lại. Với tình hình này, mùa giải chắc chắn không thể hoàn thành. Nếu hoàn thành, cứ trảm tôi đi. Lối nào cũng không thể kết thúc, tốt nhất là dừng sớm để giảm thiệt hại, chuẩn bị cho mùa sau", bầu Đệ quả quyết.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa còn cho rằng VFF và VPF cần có sự quan tâm đến các đội bóng: "VFF và VPF không bỏ tiền nuôi các CLB nên không hiểu. Mỗi mùa giải thông thường khoảng bảy tháng, nhưng với tình hình này sẽ còn lâu mới có thể kết thúc. Cứ duy trì tình trạng này thì chúng tôi vỡ quỹ. Bây giờ tôi không trả lương cho cầu thủ thì không được, mà trả thì phải đi xin, đi vay. Hiện tại doanh nghiệp nào cũng lao đao, kêu gọi họ hỗ trợ thì xấu hổ lắm". 

clb-thanh-hoa-doi-bo-giai
VFF cần quan tâm tới các đội bóng

"Tôi từng nói VFF và VPF cần quân tâm, lúc này phải hỗ trợ kinh tế các đội bóng. Nhưng nói vậy cũng không phải vì tham. Mấy đồng hỗ trợ đó thấm vào đâu so với tiền các ông bầu bỏ ra nuôi đội. Hỗ trợ là để thể hiện sự quan tâm, chăm lo. Họ không thể cứ ngồi phán hoãn giải, để các đội tốn tiền ngồi chờ".

Sau 11 vòng, Thanh Hóa đang đứng thứ 8 với 14 điểm. Đây là vị trí được tham dự cuộc đua vô địch ở giai đoạn hai. Trước khi CLB này đệ đơn, một số đội bóng thuộc nhóm dưới như Quảng Nam, SLNA hay Nam Định, Hải Phòng cũng bày tỏ mong muốn sớm kết thúc giải.

VIDEO: 5 chân sút nội tốt nhất V-League 2020 sau 11 vòng đấu
Theo dõi Sports442 trên