sports442.com
Thứ tư, 07/12/2022

CHÍNH THỨC: VFF tuyên bố dừng giải V-League 2021

Thứ bảy, 21/08/2021 18:13 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Kết thúc buổi họp Ban chấp hành VFF, thành viên LĐBĐVN đều nhất trí phương án dừng V-League 2021 thay như đề xuất hoãn sang năm như đề xuất của VPF trước đó.

Do có một số đội bóng không đồng tình về việc kéo dài giải đấu sang năm sau dẫn tới nhiều hệ lụy phát sinh, LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành trong chiều nay. Và kết quả là đã có 100% ý kiến đồng ý khép lại mùa giải V-League 2021 ngay trong năm nay.

Buổi họp diễn ra vào 14h chiều nay, đã có 15/16 thành viên góp mặt, chỉ thiếu mỗi cựu chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Phạm Mạnh Hùng.

Tại buổi họp này, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lắng nghe ý kiến các CLB ở các giải đấu V-League và hạng nhất về những khó khăn đang phải đối mặt khi các giải đấu bị dừng quá lâu.

anh-hagl1
V-League 2021 sẽ tạm dừng sau 12 vòng đấu vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

Sau đó, ông đã đề xuất chủ trương cho dừng giải V-League 2021 và giải Hạng Nhất 2021 để giảm thiểu thiệt hại tài chính cho các đội.

Và kết quả cuộc bỏ phiếu cho biết toàn bộ 100% trong số 15 phiếu bầu các thành viên BCH VFF đều tán thành đề xuất của Chủ tịch Lê Khánh Hải. Đó là sẽ dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, bao gồm giải V-League trong năm 2021 thay vì tiếp tục tổ chức sang năm sau.

Sang đến tuần tới, VPF vẫn sẽ gửi công văn tới các đội để lấy ý kiến về phương án có công nhận đội vô địch và đội xuống hạng hay không khi giải đấu bị tạm dừng. Và những ai sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam đá các giải châu lục như AFC Champions League và AFC Cup vào năm sau.

Xem thêm:

Hoàng Thịnh cam kết chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Hùng Dũng

Lứa cầu thủ được kỳ vọng vươn tầm thế giới gây thất vọng