sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

"Nếu tôi mắc một sai lầm hoặc không thể trở lại là Hùng Dũng, người ta có trách tôi không?"

Thứ ba, 10/08/2021 09:49 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Với việc chưa thể trở lại cùng ĐT Việt Nam tham gia vào chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những trải lòng đầy những âu lo, trăn trở.

Dẫu có không nói ra nhưng chắc chắn một điều rằng, với HLV Park Hang Seo, sự thiếu vắng tiền vệ tài Đỗ Hùng Dũng là tổn thất cực lớn trong tiến trình chinh phục những đỉnh cao của vị chiến lược gia người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Tai hoạ ập đến là điều không ai ngờ tới, dẫu vậy thì thực tế có phần khắc nghiệt hơn. Chấn thương trong trận đấu giữa Hà Nội và TP.HCM hồi tháng 3/2021 đã lấy đi của Hùng Dũng ít nhất  9 tháng. Một quãng thời gian quá dài đối với sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá chơi bóng đỉnh cao. 

Dính chấn thương nghiêm trọng khiến anh này không thể góp mặt ở 3 trận đấu cuối cùng thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Khi được HLV Park Hang-seo vào bệnh viện thăm, tiền vệ thuộc biên chế của CLB Hà Nội hứa với ông thầy người Hàn Quốc rằng: "Nếu ĐT Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, em có thể đá được".

park_hang_seo_do_hung_dung_1
HLV Park Hang Seo động viên Hùng Dũng

Tuy nhiên khi vòng loại thứ ba đã cận kề, Đỗ Hùng Dũng vẫn đang miệt mài tập hồi phục và chắc chắn vắng mặt ít nhất 6 trận đấu của ĐT Việt Nam trong năm 2021.

Trong chia sẻ mới đây trên vlog của Cán Cris, Hùng Dũng đã có những thổ lộ mà trước nay anh chưa từng nhắc đến: "Tôi sẽ cố gắng trở lại, có thể không được 10 phần thì cũng cố được 8 phần. Thực ra, tôi sợ mình không đạt được kỳ vọng của mọi người. Vẫn luôn có nhiều người hỏi han tôi: Khi nào Dũng đá được? Dũng có đá được nữa hay không?

Những người tôi gặp ngoài đường, từ CSGT đến bảo vệ, ai cũng biết, ai cũng hỏi thăm tôi. Sự kỳ vọng nó lớn lắm. Mọi người hỏi 4 tháng nữa tôi có đá bóng được không, cứ cho là 4 tháng nữa tôi đá được, nhưng liệu tôi có đá được như ngày xưa nữa hay không?

Giả dụ tôi mắc một sai lầm nào đấy hoặc không thể trở lại là Hùng Dũng ngày xưa nữa, thì liệu người ta có trách tôi không? Tôi rất lo. Tương lai sẽ trả lời, giờ tôi chỉ biết cố gắng đến hết mức bản thân mình có thể, chứ không thể nào nói là mình sẽ đá hay được".

Những lời tự vấn đầy chân thật mà cũng chua xót. Sự vắng mặt của Hùng Dũng đã khiến cho tuyến giữa của CLB Hà Nội rơi vào khủng hoảng, thậm chí đẩy HLV Chu Đình Nghiêm khỏi ghế nóng của đội.

Với ĐTQG, sự thiếu vắng của Hùng Dũng là khoảng trống khó bề khoả lấp. Sự kỳ vọng cho ngày Hùng Dũng trở lại là rất lớn, tuy nhiên tiền vệ này lại cho rằng mình sẽ phải làm lại từ đầu, cả ở CLB Hà Nội lẫn ĐT Việt Nam.

16282881138779 copy
Hùng Dũng trăn trở chuyện trở lại

"Nhiều người nói khi Dũng trở lại thì đội sẽ đá thế này thế kia, nhưng bản thân tôi không bao giờ nghĩ thế. Tôi đã xác định rồi, rằng CLB Hà Nội đã có HLV mới, chắc gì khi quay lại tôi đã được đá chính, tôi sẽ phải cạnh tranh, lại là một cầu thủ giống như năm 2016 khi mới được lên đội V-League thôi, tất cả mọi thứ trở lại từ đầu.

Khi các cầu thủ khác đã thể hiện được rồi, tại sao HLV phải dùng một cầu thủ mới trở lại sau chấn thương? Chắc gì cầu thủ này đã tốt? Tôi phải chấp nhận là mình sẽ dự bị ở CLB.

Còn đội tuyển Việt Nam thì có được lên hay không còn chưa biết. Cái đấy là thực tế mà tôi biết rằng sẽ xảy ra. Không có vấn đề gì hết cả. Tôi đã chuẩn bị hết rồi. Tôi chưa bao giờ e ngại thử thách, tôi chỉ sợ mình không được tham gia cái thử thách đấy thôi", Hùng Dũng trải lòng.

Xem thêm:

Nhật Bản toan dùng đội hình U23 đón tiếp ĐTQG Việt Nam?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có hành động đẹp trong mùa dịch