sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

BLV Quang Huy: 'Nếu CLB TP.HCM có thứ hạng cao, Công Phượng đã giành được QBV’

Thứ năm, 26/11/2020 17:06 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Ngay sau khi có danh sách giải thưởng QBV Việt Nam 2020, những chuyên gia và nhà báo giàu chuyên môn đã đưa ra nhận định riêng về gương mặt ứng viên góp mặt.

Sáng nay 26/11 đã diễn ra buổi họp báo, công bố danh sách ứng viên cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Những cái tên nổi bật của bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải đều góp mặt.

Ngay sau khi có danh sách, hầu hết các chuyên gia, nhà báo và HLV đều đồng tình với những gương mặt ứng viên được BTC đưa ra. Nhiều ý kiến cho rằng Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng hay Văn Quyết sẽ được xướng tên ở 3 hạng mục cao nhất. Riêng Công Phượng, tiền đạo của HAGL sẽ cần phải phấn đấu thêm nếu muốn có được danh hiệu cao quý này.

tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-209-cong-phuong-co-danh-hieu-dau-tien-01

Nhà báo Sĩ Huyên của báo Tuổi trẻ nhận định: "Tôi nghĩ, danh sách đề cử này gần như đã đầy đủ hết những cái tên tốt nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2020 rồi. Những cầu thủ thi đấu nhiều, cống hiến cho CLB như Văn Quyết, Ngọc Hải hay Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ giành được QBV 2020.

Thực sự, Công Phượng chưa xứng đáng để nhận được danh hiệu này. Cậu ta có tên trong danh sách đề cử khi ghi được nhiều bàn thắng cho TP.HCM. Tôi nghĩ, nếu cố gắng thi đấu và đạt được phong độ như hiện tại, Công Phượng hoàn toàn đủ khả năng nhận được danh hiệu cao quý này trong thời gian sớm nhất".

cong_phuong_the_vang_nam_dinh

Trong khi đó, BLV Vũ Quang Huy cho hay: "Như tôi đã nhận định từ khi Công Phượng về với TP Hồ Chí Minh. Nếu cậu ta thi đấu tốt, đạt được phong độ cao và TP.HCM đạt thứ hạng cao thì hoàn toàn có khả năng nhận được danh hiệu QBV 2020.

Thế nhưng, khá đáng tiếc cho Công Phượng khi bị chấn thương vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, Công Phượng nếu cứ giữ được phong độ như hiện tại, cậu ta sẽ nhận được danh hiệu cao quý này ngay trong năm sau. HAGL 2021 sẽ rất đáng xem khi lứa Công Phượng được dẫn dắt bởi HLV Kiatisuk".

tphcm-viettel-cong-phuong1

Trong khi đó, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định trước câu hỏi liệu không thi đấu quốc tế thì có thể chọn ra cầu thủ xứng đáng đoạt QBV hay không:

"Trong năm 2020, ĐTQG Việt Nam không thi đấu nhưng những màn trình diễn của các cầu thủ ở CLB vẫn mang giá trị tham khảo lớn. Cần nhớ, một cầu thủ để được lên ĐTQG thì tại CLB cũng phải hay và ổn định.

Đêm Gala trao thưởng dự kiến diễn ra vào tháng 1/2021 tại TPHCM. Người hâm mộ sẽ sớm biết chủ nhân của QBV năm nay là ai!

Xem thêm:

Xuân Trường tiết lộ mối quan hệ với Công Phượng

Danh sách ứng viên QBV Việt Nam 2020: Bất ngờ có tên Tuấn Anh

Theo dõi Sports442 trên