sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

HLV Vũ Tiến Thành: 'Sài Gòn FC lột xác đến 90%, đã không còn là của bầu Hiển'

Thứ bảy, 14/11/2020 11:05 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn, ông Vũ Tiến Thành tiết lộ mọi chuyện nằm trong chiến lược cải tổ để đội bóng không còn liên quan đến bầu Hiển.

V-League 2020 khép lại, CLB Sài Gòn đã cán đích ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng - một thứ hạng cao và chính là minh chứng cho thấy đội bóng Sài thành đã có một mùa giải thi đấu ấn tượng thế nào. 

Thế nhưng ngay sau khi mùa giải kết thúc, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Vũ Tiến Thành đã để 16 cầu thủ ra đi. Đây rõ ràng là cuộc 'cải tổ' mang tính triệt để, HLV Vũ Tiến Thành cho hay đây là do những cầu thủ không còn mong muốn phục vụ đội bóng nên đã lựa chọn ra đi:

"Chúng tôi muốn truyền thông điệp với cầu thủ là khi anh là thành viên của đội bóng thì anh phải phục vụ CLB. CLB Sài Gòn phải là một tập thể ngôi sao chứ không có cá nhân nào là ngôi sao.

Chính những nguyên tắc đó mà có thể là lý do khiến các cầu thủ quyết định ra đi vì cảm thấy không còn thích hợp với văn hóa của đội bóng đang xây dựng. Nếu một cầu thủ không còn thích hợp nữa thì việc ra đi của họ sẽ tốt cho họ và CLB.

sai_gon_zing

Mỗi CLB có một chiến lược riêng về nhân sự, năm nay, chúng tôi sẽ cải thiện triệt để. Chúng tôi dám nghĩ, dám nói và dám làm. Chúng tôi muốn bóng đá TP.HCM trở lại đỉnh cao và đóng góp cho bóng đá Việt Nam Chúng tôi còn một cuộc họp quan trọng.

CLB Sài Gòn đang trong giai đoạn tuyển quân. Sau khi chúng tôi tuyển quân xong thì chúng tôi sẽ bàn về cách đạt các mục tiêu và cần điều kiện để đảm bảo. Chúng tôi sẽ cải tổ về nhân sự, tái cấu trúc lực lượng, cải thiện cơ sở vật chất. Chúng tôi đã mua trung tâm Thành Long và sẽ sửa chữa để sớm chuyển về đó tập luyện và sinh hoạt."

vu-tien-thanh
HLV Vũ Tiến Thành đã có mùa giải thành công cùng Sài Gòn FC

Trước đó, ông Thành từng khẳng định rằng CLB Sài Gòn không còn liên quan gì đến bầu Hiển nữa. Mỗi khi đại chiến giữa Hà Nội và Sài Gòn diễn ra, nhiều người lầm tưởng rằng Hà Nội nhường đội Sài Gòn. Hoặc có lúc đội Sài Gòn thua CLB Hà Nội thì lại bị nói đội bóng của ông Thành nhường.

"Chúng tôi trở về đây là để phát triển bóng đá TP.HCM và phải là CLB Sài Gòn đích thực. Chúng tôi dấn thân, các ông bầu bỏ tiền, tôi làm quản lý. CLB Sài Gòn sẽ xây dựng văn hóa của đội bóng, chắc chắn phải làm vậy.

Đội bóng bây giờ không còn là của bầu Hiển hay của đội Hà Nội nữa mà là của CLB Sài Gòn. Chúng tôi đã làm được điều đó 90%, đây là bình mới rượu mới", HLV Sài Gòn khẳng định.

Xem thêm:

HLV Vũ Tiến Thành tuyên bố Sài Gòn không ra AFC Cup để đá cho vui

CLB Quảng Nam vung tiền chiêu mộ dàn trụ cột bên phía Sài Gòn