sports442.com
Thứ năm, 30/03/2023

Chia tay 16 cầu thủ, HLV Vũ Tiến Thành tuyên bố Sài Gòn không ra AFC Cup để đá cho vui

Thứ bảy, 14/11/2020 10:05 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

HLV trưởng của Sài Gòn FC vẫn thể hiện tham vọng rất lớn ở mùa giải mới dù đội bóng này mới chia tay hầu hết những trụ cột của mình.

Sài Gòn FC bất ngờ chia tay tới 3/4 số cầu thủ của mình sau khi V.League 2020 kết thúc. Đây là điều hiếm thấy ở một đội bóng vừa đạt thành tích rất tốt. Chia sẻ về điều này, HLV trưởng của Sài Gòn, ông Vũ Tiến Thành cho biết đây là kế hoạch đã được tính toán từ trước của CLB:

"Sài Gòn đang đi đúng hướng trong quá trình tuyển chọn lực lượng nhưng xin phép chưa thể tiết lộ lúc này. Khi nào hội quân trở lại, các bạn sẽ biết chúng tôi thay đổi đến mức độ nào. Sài Gòn đã ký hợp tác toàn diện với FC Tokyo, CLB nhà nghề của Nhật Bản. Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ họ, nhưng vướng dịch Covid-19 nên chưa cụ thể được nhiều".

sai-gon-fc-
Sài Gòn đang thanh lọc đội hình

Nói về tham vọng ở mùa giải mới sau khi đã trải qua V.League 2020 tương đối ấn tượng, HLV Vũ Tiến Thành vẫn khẳng định Sài Gòn FC sẽ không "đá cho vui": "Bầu Trí, bầu Minh và bầu Bình không đặt ra mục tiêu cụ thể. Nhưng sau khi giành vị trí thứ ba mùa vừa qua và với những thay đổi lớn về nhân sự, chúng tôi chắc chắn phải đặt mục tiêu trong Top ba.

Như mùa vừa qua, chúng tôi đặt mục tiêu vào top 5 nhưng sau đó do thay đổi thể thức thi đấu, tôi thay đổi thành top 8 rồi mới nghĩ đến top 5 và sau đó là top 3. Và đến lúc nào đó, chúng tôi trở thành đối tượng tranh chức vô địch, chúng tôi sẽ cố gắng để đoạt lấy. Điều đó là rất rõ ràng vì mình phải có tham vọng và khát vọng khi làm bóng đá.

vu-tien-thanh-sai-gon-fc
Sài Gòn sẽ xả thân ở AFC Cup

Còn riêng sân chơi AFC Cup, chúng tôi đặt ra mục tiêu vượt qua vòng loại. Bởi AFC Cup bây giờ không phải là đá để học hỏi hay "đi du lịch" nữa. Ở đó, chúng ta phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để có những trận đấu xả thân vì người hâm mộ, vì bóng đá Việt Nam".

Xem thêm:

VIDEO: Ngoại binh Sài Gòn lập siêu phẩm sút xa vào lưới Hà Nội