sports442.com
Thứ tư, 06/07/2022

Vũ Văn Thanh: 'HAGL bằng mọi giá đem về chức vô địch để tri ân 20 năm bầu Đức làm bóng đá'

Chủ nhật, 02/05/2021 09:14 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Với tinh thần quyết tâm cao, HAGL mùa giải năm nay đang hướng đến chức vô địch để tri ân ông bầu Đoàn Nguyên Đức sau 20 năm làm bóng đá.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền mới đây của FPT play, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã có trải lòng về tình nghĩa với bầu Đức. Cầu thủ này cho hay:

"Chúng tôi xem bầu Đức như người cha thứ hai của mình nên cố gắng thi đấu thật tốt để mang về chức vô địch, dành chiến thắng này kỉ niệm 20 năm làm bóng đá của bầu Đức. HAGL đang trong giai đoạn rất quyết tâm và đoàn kết để cố gắng chiến thắng từng trận đấu một".

Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak, HAGL thi đấu ngày càng thăng hoa và gần như lột xác ở mùa giải năm nay. Đáng chú ý, hậu vệ Văn Thanh đóng góp vai trò quan trọng trong đội hình của Zico Thái. Anh đảm nhận vị trí chạy cánh phải trong sơ đồ 3-5-2, ra sân trong cả 11 vòng đấu vừa qua và đã ghi được 2 bàn thắng.

thanh-hoa-0-1-hagl-tuyet-pham-cua-minh-vuong copy
HAGL đang thăng hoa dưới thời Kiatisak

Khi nói về vai trò của HLV Kiatisuk trong sự lột xác của HAGL, Văn Thanh tiết lộ rằng đó là điều tối quan trọng. Vị chiến lược gia người Thái hòa đồng với từng thành viên trong toàn đội.

Sự có mặt của thầy 'Sắc' khiến HAGL như hổ mọc thêm cánh, mọi người có sự tập luyện, gắn kết với nhau nhiều năm rồi nên sự có mặt của Kiatisak là chất xúc tác để Văn Thanh cùng đồng đội có tâm lý chơi bóng thoải mái nhất.

Hậu vệ người Hải Dương cũng tiết lộ thêm "Năm nay, HAGL có nhiều nhân sự mới như anh Huỳnh Tuấn Linh, Hữu Tuấn, Kim Dong-su. Họ chơi rất chắc chắn ở dưới. HLV Kiatisuk cũng bảo tôi là với sơ đồ này cứ lên tấn công thoải mái, ở dưới đã có 3 trung vệ quán xuyến hết rồi, không phải lo nhiệm vụ phòng ngự ở đằng sau."

"Khoảng thời gian nghỉ sau vòng 2 vì dịch Covid-19 tôi nghĩ là quãng nghỉ quý báu để toàn đội tập trung tập luyện uyển chuyển hơn theo sơ đồ của anh "Sắc". Đó là yếu tố giúp HAGL đạt được thành tích như bây giờ".

Xem thêm:

Dàn sao Hà Nội xem HAGL đá qua điện thoại trước trận

HAGL đang trở thành “Chân mệnh thiên tử” dưới thời Kiatisak