sports442.com
Chủ nhật, 25/09/2022

Chủ tịch Hải Phòng đưa ra đề xuất táo bạo: Để HAGL và Viettel FC đá knock-out tranh ngôi vô địch

Thứ hai, 19/07/2021 07:05 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Trước thông tin dời lịch V-League sang tháng 2 năm 2022, đã có rất nhiều phản ứng trái chiều đến từ các đội bóng tham dự giải.

Theo thông tin mới nhất, Hội đồng quản trị công ty VPF đã đồng ý với phương án sẽ lùi giải V-League 2021 tới tháng 2/2022. Trước đó, đơn vị tổ chức giải cũng đã gửi công văn tới các CLB để xin ý kiến. VPF sau đây sẽ báo cáo lên VFF về phương án này và chờ ý kiến từ Ban chấp hành VFF.

Tuy nhiên, nhiều CLB V-League lại có những ý kiến khác nhau nhiều đội muốn mùa giải 2021 sẽ đá ngay hoặc có phương án khác thay vì để sang năm sau. 

Theo Thanh Niên, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã đưa ra ý kiến đáng chú ý rằng: "Nếu V-League 2021 kéo dài sang tháng 3, thậm chí tháng 10.2022 cũng được, chúng tôi đồng ý nhưng liệu VPF, VFF có hỗ trợ cho các CLB không?".

viettel-vs-hagl
Chủ tịch Hải Phòng đưa ra đề xuất táo bạo

Tân chủ tịch đội bóng xứ hoa phượng đỏ nói tiếp: "Nếu không giải được câu hỏi đó thì chúng ta nên suy nghĩ nhiều hơn cho các CLB, những người trực tiếp trui rèn, đào tạo các tuyển thủ để tạo ra đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tôi cho rằng giải pháp của VPF cho thấy chính công ty thiếu táo bạo và quyết đoán. Đã vậy tôi đề xuất thẳng ngưng giải vào lúc này, tổ chức trận đấu knock-out giữa HAGL và Viettel để tranh chức vô địch, phân chia ai đá AFC Champions League, AFC Cup".

 Ông Văn Tràn Hoàn khẳng định: "Trong trường hợp hoàn cảnh khó khăn thì trao thẳng danh hiệu vô địch cho HAGL vì giải cũng đã qua 2/3 chặng đường rồi. HAGL cũng rất sẵn lòng để đá AFC Champions League mùa tới.

Khi đó, V-League 2021 sẽ không có đội xuống hạng, nhưng hạng nhất 2022 sẽ có 2 đội lên hạng. V-League 2022 sẽ có 16 đội nhưng có 2 rơi xuống hạng và 1 suất play-off với đại diện hạng nhất.

Theo cách này, V-League 2022 khi khép lại vẫn bảo toàn con số hợp lý và cân đối với hạng nhất. CLB Hải Phòng với lòng hiếu khách của mình sẵn sàng vinh dự được đài thọ hết chi phí tổ chức trận knock-out giữa HAGL và Viettel.

Sân Lạch Tray mới sửa lại đẹp lắm, rất vui lòng làm sân khấu để tìm ra nhà vô địch cho V-League 2021!".

Xem thêm:

CĐV Thái Lan đòi FAT đem về HLV Hàn Quốc giống Việt Nam

FIFA sắp có cuộc cải tổ 'vô tiền khoáng hậu'