sports442.com
Thứ hai, 08/08/2022

Vừa bị Thái Lan sa thải, HLV Nishino đã chuẩn bị nhận việc mới ở ĐTQG Nhật Bản

Chủ nhật, 01/08/2021 11:51 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Báo chí Nhật Bản và Thái Lan đồng loạt đưa tin HLV Akira Nishino sắp sửa dẫn dắt ĐTQG tại quê nhà.

Chấm dứt hàng loạt những tranh cãi cùng hiểu lầm, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã đi đến quyết định sa thải HLV Akira Nishino, chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 6 tháng.

Số tiền mà Voi chiến phải đền bù cho vị chiến lược gia người Nhật Bản lên tới 16,5 triệu bath, tương đương với 11,5 tỉ đồng. Theo báo giới xứ chùa Vàng, chiến lược gia người Nhật Bản còn được cho là đang chuẩn bị có công việc mới ngay lập tức.

Tờ Siamsports dẫn tin từ một số hãng thông tấn Nhật Bản cho biết, HLV Akira Nishino là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thuyền trưởng đội tuyển bóng đá nữ xứ trong thời gian tới, thay thế HLV Asako Takakura nhiều khả năng sẽ từ chức.

news202107311003271-1627714518
'Giải thoát' khỏi Thái Lan, HLV Nishino một bước lên mây với việc mới ở ĐT Nhật Bản

Một quan chức giải bóng đá nữ Nhật Bản nhận định: "HLV Akira Nishino rất phù hợp với đội tuyển nữ Nhật Bản. Ông ấy đã giúp bóng đá Nhật Bản có bước nhảy vọt ở đấu trường quốc tế. Ông ấy hiểu đội nữ, từng có thành tích và là cái tên có sức hút với bóng đá nữ".

HLV sinh năm 1955 được kỳ vọng có thể tái cấu trúc đội nữ Nhật Bản nhờ kinh nghiệm làm việc ở liên đoàn và am hiểu kiến thức. Báo chí Nhật Bản rất ủng hộ khi ông kế nhiệm bà Takakura.

Xem thêm:

Người Trung Quốc nổi cơn giận vì phải chịu thua Nhật Bản

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020