sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

2 cầu thủ hạng nhì nhận án phạt nặng vì "phản ứng thô bạo" với trọng tài

Thứ bảy, 01/08/2020 08:36 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Không phải cứ phản ứng với trọng tài là "đòi lại công bằng" cho đội nhà. Trong trường hợp này, việc phản ứng thô bạo đã phản tác dụng.

Đó là tình huống diễn ra ở giải hạng nhì Việt Nam trong trận đấu giữa Tiền Giang và Bình Thuận hôm 26/7 vừa qua. Từ pha đá phạt góc của đội Bình Thuận, cầu thủ đội khách đệm bóng vào vị trí của thủ môn Minh Chiến bên phía Tiền Giang. Thủ môn Minh Chiến đang đứng phía sau vạch vôi khung thành và ôm bóng ngã ra ngoài. Trợ lý số 1 xác định bóng đã qua vạch vôi nên trọng tài chính Phan Văn Tuấn công nhận bàn thắng.

18-tien-giang

Cho rằng trọng tài đưa ra quyết định sai, thủ môn Minh Chiến đã phản ứng gay gắt với trợ lý Hoàng Văn Huệ. Tình huống phản ứng này khiến tổ trọng tài phải hội ý và đi đến quyết định rút thẻ vàng thứ 2, tước quyền thi đấu của thủ môn bên phía Tiền Giang.

Mổ băng sau trận đấu, Ban trọng tài VFF cũng khẳng định tổ trọng tài làm đúng. Cùng với đó, giám sát trận đấu báo cáo sự việc và đề nghị án kỷ luật bổ sung với thủ môn Minh Chiến. Mức phạt được đưa ra: Minh Chiến phải nộp phạt 5 triệu đồng và bị cấm thi đấu 4 trận tiếp theo của Tiền Giang.

Ở trận đấu với Triệu Minh vào ngày 22/7, 1 cầu thủ khác của Tiền Giang là tiền đạo Minh Thắng cũng bị phạt vì hành vi "thiếu văn hóa với trọng tài". Anh bị phạt 5 triệu và cấm thi đấu 3 trận.

Cũng liên quan đến việc phản ứng trọng tài, rất nhiều lần cầu thủ TP. HCM quây lấy trọng tài Trần Văn Trọng ở trận thua 0-3 trước Hà Nội tại vòng 11 V.League. Không cầu thủ nào bị rút thẻ vì lỗi phản ứng. Tuy nhiên rất nhiều người có chuyên môn cho rằng hành vi này xứng đáng phải nhận án phạt.

Theo dõi Sports442 trên