sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

AFC "giúp" Quang Hải sánh vai cùng Xavi, Iniesta

Thứ sáu, 03/04/2020 16:52 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

AFC cho thấy họ đánh giá cao Quang Hải cỡ nào khi tiếp tục xếp đội trưởng U23 Việt Nam sánh vai cùng những cái tên huyền thoại như Xavi, Iniesta hay Tim Cahill.

Trong thời điểm bóng đá đang ngừng trệ vì Covid-19, LĐBĐ Châu Á (AFC) đã tổ chức một trò chơi nho nhỏ để ủng hộ người dân ở nhà.

Với trò chơi này, AFC sẽ lựa chọn một ngôi sao tương ứng, đại diện cho tháng sinh của cầu thủ đó. Các đọc giả sẽ xem ai là cái tên sinh cùng tháng và đồng hành cùng mình "tại nhà".

Mặc dù chỉ là một trò chơi nhưng việc Quang Hải được lựa chọn cho đại diện của tháng 1 cho thấy vị thế hiện tại của Việt Nam tại châu Á.

Đội trưởng của U23 Việt Nam là cái tên duy nhất của Đông Nam Á còn thi đấu góp mặt trong 12 cái tên này. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến lớn và hiện đang đứng số 1 tại Đông Nam Á.

quang-hai-2

Điều đáng nói, trong danh sách này có những tên tuổi lớn của bóng đá thế giới. Có thể kể đến 2 huyền thoại của Barcelona là Xavi và Iniesta, biểu tượng của bóng đá Úc Tim Cahill hay ngôi sao sáng nhất châu Á thời điểm hiện tại là Son Heung Min.

Thời gian gần đây, nhiều hoạt động của tổ chức này luôn sử dụng và đề cập tới các cầu thủ của dải đất hình chữ S. Bản thân Quang Hải cũng đã nhiều lần được AFC vinh danh với những bài viết khen ngợi và giải thưởng khác nhau.

quang-hai-1

Mới đây nhất, Lê Công Vinh được bình chọn là 1 trong 5 huyền thoại của bóng đá ĐNÁ. Không chỉ vậy, anh cùng 4 cái tên Kiatisak (Thái Lan), Bambang Pamungkas (Indonesia), Neil Etheridge (Philippines) và Soh Chin Aun (Malaysia) đã giành chiến thắng trong giải đấu của AFC.

Theo dõi Sports442 trên