sports442.com
Chủ nhật, 25/09/2022

Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang Seo nên có trách nhiệm với quê hương thứ 2 của ông"

Thứ sáu, 03/04/2020 14:44 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Tờ Osen của Hàn Quốc mới đây vừa nhận định rằng dù VFF không yêu cầu HLV Park Hang Seo phải giảm lương nhưng vị chiến lược gia này cần thực hiện như một nghĩa vụ với khó khăn hiện tại của kinh tế Việt Nam.

Đại dịch Covid-19 đang gây ra những thiệt hại vô cùng lớn trên toàn Thế giới. Nền bóng đá toàn cầu cũng vì thế mà trở nên hỗn loạn khi các giải đấu lớn nhỏ buộc phải tạm hoãn, các liên đoàn cũng như các đội bóng buộc phải sử dụng ngân sách theo kiểu "thắt lưng, buộc bụng" mới có thể tồn tại.

bao-han-quoc-noi-gi-ve-chuyen-giam-luong-cua-hlv-park-3

Đích thân chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã lên tiếng kêu gọi HLV và các cầu thủ giảm lương để “giải cứu” bóng đá và san sẻ gánh nặng với đội bóng chủ quản. Mặc dù vậy, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn đảm bảo việc không giảm lương HLV Park Hang Seo.

Thế nhưng theo nhận định của tờ Osen của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo nên có nghĩa vụ với "đất nước mà ông coi là quê hương thứ 2" bằng việc giảm thu nhập của mình. Nhất là trong tình hình kinh tế khó khăn giữa mùa dịch Covid-19.

park
Bài viết trên tờ Osen của Hàn Quốc đề cập tới chuyện giảm lương của thầy Park

Tờ báo này cũng lấy dẫn chứng về trường hợp của HLV Nishino Akira của ĐT Thái Lan, khi chiến lược gia này đồng ý giảm 50% lương để giúp đỡ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bớt phần nào khó khăn về tài chính.

Có thể thấy, quan điểm của VFF và báo chí Hàn Quốc là tương đồng nhau, khi không thúc ép hay bắt buộc HLV Park phải giảm lương. Nhưng nếu điều này phải xảy ra, 2 bên đều hi vọng HLV Park sẽ là người tự nguyện đề xuất chuyện này.

VIDEO: Công Phượng khiến các CĐV mê mẩn với những kỹ năng ghi bàn thượng thừa