sports442.com
Thứ bảy, 13/04/2024

BTC V.League cấm HLV, cầu thủ nói xấu trọng tài, phạt nặng các hành vi thiếu chuyên nghiệp

Thứ năm, 14/01/2021 14:05 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Kể từ V.League 2021, Ban kỷ luật VFF sẽ phạt mạnh tay với những HLV trưởng đội bóng bỏ họp báo sau trận.

Sáng 14/1, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã bế mạc  chương trình tập huấn công tác giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021. Trong buổi chia sẻ với báo chí, trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đã nêu những điều mới trong việc xử lý kỷ luật được áp dụng từ mùa giải 2021.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất là việc tham gia họp báo sau trận của các HLV trưởng. Theo đó, các huấn luyện viên sẽ không được tự ý bỏ họp báo hay cử trợ lý họp thay, trừ những trường hợp bất khả kháng, được sự xác nhận của Ban tổ chức và VFF.

cong-tuan-tro-ly-hanoi
Trợ lý Nguyễn Công Tuấn thường xuyên thay HLV Chu Đình Nghiêm trả lời họp báo sau trận.

HLV nào vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo 10 triệu đồng. Nếu tái phạm sẽ tiếp tục bị phạt tiền và bị cấm chỉ đạo 1 trận. Đây sẽ là vấn đề cần đặc biệt lưu ý với những HLV thường xuyên cử trợ lý đi họp báo thay. Bên cạnh đó, những HLV, cầu thủ và lãnh đạo CLB có phát ngôn làm xấu hình ảnh của VFF cũng như hình ảnh giải đấu sẽ bị xử phạt.

"Mỗi cơ quan, tổ chức đều có những cơ chế phát ngôn. Như các câu lạc bộ có ý kiến sẽ gửi văn bản lên ban tổ chức, VFF. Tất cả được phép phát ngôn trong các hội nghị do VFF, VPF tổ chức. Trường hợp trong trận đấu, sau trận đấu vì bức xúc mà có phát ngôn thái quá sẽ bị xử lý.

trong-tai-nam-dinh
Những cầu thủ, HLV có phát ngôn ảnh hưởng xấu đến VFF và hình ảnh giải đấu sẽ bị xử phạt.

Tuy nhiên, phát ngôn như thế nào là thái quá cũng sẽ là nhận định cảm tính. Chúng tôi sẽ căn cứ vào báo cáo giám sát, bối cảnh, hoàn cảnh và tuỳ từng trường hợp để đưa ra những quyết định chính xác nhất", Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết.

V.League 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 15/1 với trận đấu trên sân Thiên Trường giữa CLB Nam Định và CLB Hà Nội. Ngoài ra, vòng 1 V.League 2021 còn có những cặp đấu hết sức đáng chú ý khác như Sài Gòn - HAGL, Đà Nẵng - TP. HCM.

XEM THÊM: Trọng tài V-League từng dính "phốt" vừa trở lại đã bị đánh trượt do ăn gian

Theo dõi Sports442 trên