sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Chơi rắn với CLB Hà Nội ở cúp QG, Viettel nhận án phạt bất ngờ từ VFF

Thứ năm, 24/09/2020 09:06 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ban hành quyết định kỷ luật CLB Viettel vì có hành vi chơi rắn ở trận chung kết cúp QG 2020.

Ở trận chung kết cúp QG 2020 vào hôm 20/9 vừa qua, CLB Viettel đã không thể vượt qua Hà Nội dù đã có bàn dẫn trước do công của Ngọc Sơn ở phút 75. Bàn thắng của Thái Quý và Quang Hải trong ít phút sau đó đã khiến hy vọng vô địch của đội bóng áo lính tan thành mây khói.

trong-dai-hn

Trong trận này, HLV Trương Việt Hoàng đã chỉ đạo các học trò chơi rắn, không ngại và chạm và phạm lỗi từ xa để hạn chế tối đa khả năng tấn công của CLB Hà Nội. Điều này đã phát huy hiệu quả trong phần lớn thời gian của trận đấu khi CLB Hà Nội phải chờ tới phút 80 mới ghi được bàn thắng. Đổi lại, Viettel đã phải nhận tới 5 tấm thẻ vàng.

viettel-trong-tai

Với việc phải nhận quá nhiều thẻ trong trận chung kết, VFF mới đây đã ra án kỷ luật cho CLB Viettel. Theo đó, Viettel sẽ bị phạt 3 triệu đồng vì có hành vi cố tình chơi rắn. Dù số tiền không quá lớn nhưng cũng đủ để cho thấy ban kỷ luật VFF không bao giờ bỏ qua các sai phạm và hành vi đá xấu trên sân bóng.

Viettel đã có nhiều pha phạm lỗi không thực sự cần thiết. Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại trong ngày đá chính thay Khắc Ngọc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phạm lỗi, anh phải nhận thẻ vàng trong hiệp 2 và lập tức được HLV Trương Việt Hoàng rút khỏi sân.

Trước đó, Trọng Đại có pha bóng gây tranh cãi khi cố tình sút bóng vào người Văn Quyết khi cầu thủ này đang nằm sân. Rất nhiều đồng đội bên phía Hà Nội đã phản ứng với trọng tài để bảo vệ Văn Quyết, tuy nhiên trọng tài đã bỏ qua, không rút thẻ đối với Trọng Đại trong tình huống này.

XEM THÊM:

>> Quang Hải bất ngờ tập riêng trước ngày V.League trở lại

>> Văn Quyết: "HAGL sẽ tạo nên những bất ngờ lớn"

Theo dõi Sports442 trên