sports442.com
Thứ bảy, 13/08/2022

TTK Lê Hoài Anh: "VFF sẽ xử lý nghiêm những phát ngôn làm xấu hình ảnh giải đấu"

Thứ tư, 29/07/2020 06:47 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ xử lý nghiêm những cá nhân có phát ngôn làm xấu hình bóng đá Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều 28/7, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chia sẻ những kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Về vấn đề trọng tài thường mắc sai sót trong những vòng đấu gần đây của V.League 2020, tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết:

"Chúng tôi nhận định công tác trọng tài có những sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Giải đấu năm nay đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn với thể thức mới, không khí ở những trận đấu cực kỳ sôi nổi với tính cạnh tranh rất cao. Việc này dẫn đến áp lực lớn với các trọng tài.

nd

Trọng tài là một con người cụ thể, do vậy họ cũng có những trạng thái và tác động về tình cảm, tác động từ các cổ động viên. Chúng tôi sẽ siết chặt công tác về sinh hoạt và chuyên môn, yêu cầu trọng tài nghiên cứu đội bóng hôm sau điều hành trận đấu.

Trước mắt chúng tôi sẽ huy động tất cả những trọng tài giỏi, bố trí những trọng tài có kinh nghiệm ở các trận đấu nóng. VFF ủng hộ kế hoạch kéo dài thời gian tập huấn của các trọng tài nhằm nâng cao chuyên môn, bổ sung cho giải đấu những trọng tài giỏi và kinh nghiệm".

Với một số thay đổi trong thể thức, tính cạnh tranh của V.League 2020 được đẩy lên cao ngay ở giai đoạn 1. Cũng bởi vậy mà khi trọng tài mắc lỗi, các cầu thủ, lãnh đạo đội bóng tỏ ra gay gắt hơn và có những phát ngôn không đúng mực hướng về những vị vua áo đen.

297-le-hoai-anh

"Chúng tôi sẽ xử lý các phát ngôn mang tính chỉ trích đối với VFF và Ban tổ chức. Bởi hình ảnh giải đấu là điều rất quan trọng. Trọng tài sai sót sẽ được xử lý nhưng với những người làm bóng đá, các phát ngôn làm ảnh hưởng xấu hình ảnh giải sẽ bị kỷ luật. Bởi kể cả với ông Park, hợp đồng cũng quy định ông có quyền bình luận các vấn đề chuyên môn nhưng không được bình luận các chính sách của VFF và các vấn đề còn đang tranh chấp.

Việc quan chức các CLB phản ứng, quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã quy định cách xử lý. Các phát ngôn nhắm vào ban tổ chức giải và VFF được phép nhưng chỉ trong các hội nghị rút kinh nghiệm hoặc các diễn đàn phản ánh công khai hoặc văn bản chính thức. Nếu đó là phát ngôn trước công chúng hoặc truyền thông chưa qua kiểm chứng, các phát ngôn ấy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh giải đấu", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.