sports442.com
Thứ năm, 02/02/2023

BLV Quang Tùng: "Văn Quyết, Tấn Trường được triệu tập vì họ là những cầu thủ có đẳng cấp quốc tế"

Thứ sáu, 27/11/2020 09:35 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

BLV Quang Tùng đã chia sẻ nhận định của mình sau những tranh cãi liên quan đến danh sách tập trung ĐT Việt Nam tháng 12/2020.

Chiều 26/11, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách triệu tập 37 cầu thủ lên ĐT Việt Nam tháng 12/2020. Trong bản danh sách này, xuất hiện một số cầu thủ vắng mặt đã lâu như Văn Quyết, Tấn Trường,... sự trở lại của tiền vệ Lương Xuân Trường kể từ tháng 9/2019 cùng một số cái tên "mới mà cũ" với NHM ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, bản danh sách cũng gây ra không ít tranh cãi khi 2 trụ cột của Viettel là Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh không được HLV Park triệu tập. Về những sự vắng mặt này, BLV Quang Tùng nhận định: "Nhìn vào bản danh sách, tôi thấy tiếc nuối một chút thôi nhưng không đáng kể vì hiểu tại sao lại như thế.

Như trường hợp của Khắc Ngọc không được gọi thì mình thấy hơi tiếc. Với Nguyên Mạnh cũng thế. Nhưng nói chúng đó là chuyện bình thường.

ho-khac-ngoc

Danh sách này thể hiện rõ việc người ta cần xây dựng một ê kíp ở ĐTQG. Có một số nhân tố mới nhưng không nhiều lắm và ở vị trí khác. Còn vị trí của Khắc Ngọc và Nguyên Mạnh mang tính đặc thù rồi nên rất khó cho những cầu thủ ấy cạnh tranh được vào thời điểm này".

Về sự xuất hiện của những cái tên kỳ cựu như Văn Quyết, Tấn Trường, BLV Quang Tùng chia sẻ: "Vì sao Tấn Trường và Văn Quyết được gọi? Thứ nhất, phong độ của họ tốt. Đó là điều đương nhiên. Thứ hai, đội tuyển đang chuẩn bị cho vòng loại World Cup, cần những cầu thủ có đẳng cấp mang tính quốc tế.

tan-truong-van-quyet

Đó cũng là một yếu tố quan trọng. Tầm vóc của một thủ môn như Tấn Trường, đẳng cấp xử lý của Văn Quyết là một lợi thế. Còn câu chuyện có phù hợp với chiến thuật của thầy Park không thì trong lần lên tập trung này, Văn Quyết phải thích ứng được.

van-quyet-dtvn

Nguyên Mạnh và Tấn Trường phong độ có thể như nhau, nhưng tầm vóc thì Tấn Trường có điểm cộng. Còn Khắc Ngọc thì đá trùng vị trí với rất nhiều cầu thủ khác. Quang Hải, Hùng Dũng đều chơi hay. Những người đó lại nắm rất rõ hệ thống thi đấu của ông Park. Thành ra cũng khó cho Khắc Ngọc.

Còn Văn Quyết là người có xu hướng đá tiền đạo, mà vị trí đó thì Việt Nam bao giờ cũng thiếu. Đây là một trường hợp mới mà cũ, cũ mà mới".

Về sự trở lại của Lương Xuân Trường, BLV Quang Tùng cho rằng việc HLV Park gọi tiền vệ HAGL lên là điều không quá khó hiểu.

"Tôi chỉ có thắc mắc một chút với trường hợp của Xuân Trường thôi. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đội tuyển bao giờ người ta cũng cần có ê kíp.

xuan-truong-hagl

Xuân Trường đã bắt đầu đá lại được một vài trận và bây giờ cần phải làm quen lại với môi trường đội tuyển để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới. Điều này cũng logic thôi mà. Đội tuyển không có nghĩa là tập hợp của những cầu thủ hay nhất. Không hoàn toàn là như thế".

XEM THÊM: Xuân Trường, Văn Quyết và 5 cái tên được gọi trở lại danh sách triệu tập ĐT Việt Nam