sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

Danh sách triệu tập ĐT Việt Nam gây tranh cãi lớn khi vắng hai trụ cột của nhà ĐKVĐ V-League

Thứ sáu, 27/11/2020 08:31 (GMT+7)
Luna
BTV Thể thao

Sự vắng mặt của hai cái tên Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc trong danh sách triệu tập ĐTQG lần này đã gây ra những phản ứng gay gắt đến từ NHM.

Ngay sau khi xuất hiện danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia vào tháng 12 tới, sự vắng mặt của bộ đôi cầu thủ gốc Nghệ An, Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc gây tranh cãi lớn khi bị HLV Park Hang Seo gạch bỏ.

Thầy Park dường như dị ứng với những con số hoặc những cái nhất. Ví dụ điển hình như Văn Quyết, năm ngoái trụ cột của Hà Nội FC thi đấu xuất sắc như vậy lại không được ông triệu tập lên ĐT Việt Nam. 

1_tczb

Tiếp đến 'nhân tố x' Hồ Tuấn Tài. Hai năm ghi bàn liên tục nhưng cũng không được vị thuyền trưởng người Hàn ngó ngàng tớ cùng lý do: “Tôi không nhìn vào mỗi việc ghi bàn để đánh giá một tiền đạo”.

Và bây giờ quay lại hàng thủ, nhân tố chủ chốt giúp CLB Viettel vô địch V-League - Trần Nguyên Mạnh lại không được đoái hoài đến. Trong màu áo đỏ, thủ thành này đã giữ sạch lưới 6 trận liên tiếp cuối mùa 2020.

viettel-quangninh-2020-06_mblu_aflg

Nhìn cả mùa giải, Nguyên Mạnh giữ sạch lưới tới 10 trận. Nhìn rộng hơn nữa, Nguyên Mạnh có 21 trận trong 2 mùa liên tiếp không để đối phương chọc thủng lưới. Nhưng cũng như trường hợp của Văn Quyết hay Tuấn Tài đề cập ở trên, Nguyên Mạnh cũng không được HLV Park chọn lựa.

Viettel-HAGL-2020-Nguyen Manh

Người hâm mộ đã nổ ra cuộc tranh cãi khi vị trí thủ môn có sự khó hiểu. Thay vì gọi những cái tên trẻ hơn thì HLV Park Hang-seo gọi Tấn Trường hay Tuấn Mạnh, hơn thế nữa nếu nói về phong độ ở cả mùa giải năm nay thì ngoài Tấn Trường, hai cái tên Văn Hoàng lẫn Tuấn Mạnh chưa thực sự chơi hay.

Việc HLV Park Hang Seo không triệu tập thủ môn hay nhất Việt Nam hiện tại lên ĐTQG càng khiến cho bản danh sách 37 cái tên mà ông chọn lựa trở nên tranh cãi.

Cùng với đó, việc Khắc Ngọc vẫn chưa thực sự thuyết phục được HLV Park cũng gây ra sự khó hiểu. Ở mùa giải vừa qua, Khắc Ngọc là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của Viettel và danh hiệu lần đầu tiên vô địch của đội bóng quân đội có sự đóng góp rất lớn của chân sút gốc Nghệ.

ho-khac-ngoc-viettel

So với các tiền vệ sáng tạo khác, Khắc Ngọc nổi trội hơn hẳn ở rất nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, việc anh không may dính chấn thương ở giai đoạn cuối mùa giải có thể là lý do khiến HLV Park chưa điền tên anh vào danh sách hội quân lần này.

Xem thêm:

HLV Park Hang Seo 'đóng cửa' lên tuyển với thủ môn Bùi Tiến Dũng

Hít khói ĐT Việt Nam trên BXH FIFA, HLV Malaysia nói không quan tâm

Đội tuyển Quốc gia 'đấu' U22 Việt Nam: Quang Hải tranh tài cùng Hai Long

Theo dõi Sports442 trên