sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Thái Lan muốn vô địch châu Á và tham dự World Cup theo mô hình của bóng đá Qatar

Thứ ba, 21/04/2020 14:52 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Theo tiết lộ của Siam Sport, LĐBĐ Thái Lan đang xây dựng lộ trình để "Voi Chiến" vô địch châu Á và tham dự World Cup trong vòng 20 năm tới.

Sau những thành công liên tiếp trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đang xây dựng kế hoạch để vươn mình đến những mục tiêu cao hơn ở châu lục cũng như thế giới.

U23 Thai Lan

Theo Siam Sport, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã tổ chức một cuộc họp để định hướng cho sự phát triển của bóng đá nước nhà trong dài hạn. Trong đó có mục tiêu vô địch châu Á và tham dự VCK World Cup trong 20 năm tới. Thái Lan hướng tới mô hình giống như của Qatar, đội ĐKVĐ Asian Cup và là chủ nhà World Cup 2022.

Cụ thể, bóng đá Thái Lan sẽ trao cơ hội tối đa cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ và không đặt nặng thành tích ở mọi giải đấu để tạo động lực phát triển cho ĐTQG trong tương lai.

Siam Sport viết: "Bóng đá Thái Lan sẽ tích cực sử dụng các cầu thủ trẻ để thi đấu trong mọi cuộc tranh tài. Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ cũng cần có cái nhìn vào tương lai của ĐTQG.

Qatar là đại diện tiêu biểu cho phát triển bóng đá trẻ, và trở thành nhà vô địch châu Á. Trong nhiều năm qua, Qatar liên tục mang cầu thủ trẻ dự các giải quốc tế tích lũy kinh nghiệm. Họ có thể tạo nên những kết quả tốt hơn trong thời gian tới".

Qatar Asian Cup

Đó chính là lộ trình giúp Qatar lên ngôi tại Asian Cup 2019 với một đội hình rất trẻ, những cầu thủ chủ chốt đã thi đấu cùng nhau trong nhiều năm qua nhiều giải đấu lớn nhỏ. Đây là lứa cầu thủ được Qatar đào tạo với mục tiêu tham dự VCK World Cup trên sân nhà vào năm 2022.

Việc Thai League thay đổi lịch thi đấu theo các giải VĐQG châu Âu cũng nằm trong kế hoạch này. LĐBĐ Thái Lan sẽ tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ tham dự AFF Cup 2020, bởi dù sao họ cũng không còn mặn mà với việc cạnh tranh ở giải đấu này.