sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Sợ thua kiện, Muangthong Utd bất ngờ thông báo muốn "nối lại tình xưa" với Đặng Văn Lâm

Thứ tư, 20/01/2021 20:51 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Muangthong United ra thông báo, Đặng Văn Lâm sẽ có cơ hội cuối cùng để sửa sai bằng cách ngồi lại thương lại trước khi đội bóng quyết định gửi đơn kiện.

Theo tờ Khaosod của Thái Lan, Muangthong United khẳng định muốn trao cơ hội cuối cùng cho Đặng Văn Lâm thay vì đưa ra quyết định "dập tắt tương lai" của thủ môn ĐT Việt Nam. Khaosod cho hay, đại diện của Muangthong Utd tiết lộ rằng Cerezo Osaka đã liên hệ trực tiếp với đội bóng để bàn về việc chiêu mộ thủ môn 27 tuổi. Trong khi đó, đội bóng Thái Lan không thể liên lạc được với Văn Lâm do tác động của người đại diện Andrey Grushin.

71-van-lam-cerezo-osaka

Đáng chú ý, đại diện của Muangthong cho rằng phía Cerezo Osaka đã từ bỏ mục tiêu Văn Lâm bởi đây là thương vụ tiềm ẩn nhiều rủi ro với đội bóng Nhật Bản. Tờ Khaosod trích lại phát biểu của đại diện đội bóng Thái Lan:

"Đội bóng Nhật Bản hoàn toàn biết việc Văn Lâm đang gặp khúc mắc với Muangthong và nếu đội bóng Nhật Bản ký hợp đồng với cậu ấy, rất có thể chính họ sẽ gặp rắc rối. Hoàn toàn không có gì lạ khi Cerezo Osaka chuyển hướng chú ý sang các cầu thủ khác bởi bản thân họ cũng không muốn đặt mình vào rủi ro.

Những ngày trước, Văn Lâm đã phản ứng dữ dội bằng cách từ chối đến tập và từ chối cả những cuộc thương lượng. Tuy nhiên, CLB Muangthong United không muốn hủy hoại sự nghiệp của bất kỳ cầu thủ nào.

van-lam-mtu-2411

Khi CLB Nhật không còn quan tâm tới Văn Lâm, có thể cậu ấy cũng không thể trở về Việt Nam bởi V.League đã khởi tranh mùa giải mới và thị trường chuyển nhượng cũng đóng cửa. Sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc Văn Lâm phải trở lại Muangthong để tập luyện, hoặc cậu ta đến gặp CLB để đàm phán vấn đề chuyển sang đội bóng khác.

Thực tế, chúng tôi không hề có ác ý gì với các cầu thủ. Mặc dù chúng tôi không còn kế hoạch sử dụng Văn Lâm nữa, nhưng nếu giả sử cậu ấy ở lại tập cùng đội, chúng tôi vẫn sẵn sàng trả mức lương bình thường. Chỉ cần Văn Lâm đến tập hoặc đến để nói chuyện rõ ràng với CLB, mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ mà không phải kiện cáo gì".

Như vậy, có thể thấy Muangthong United vẫn rất có thiện chí để bảo vệ quyền lợi cho Đặng Văn Lâm, nhất là sau khi Cerezo Osaka chiêu mộ thêm 1 thủ môn khác. Nếu thủ môn ĐT Việt Nam vẫn nhất quyết dứt áo ra đi thay vì ngồi lại thương lượng với đội bóng, rất có thể rắc rối giữa đôi bên sẽ được giải quyết bởi FIFA.

XEM THÊM:

'Bằng chứng thép' cho thấy Văn Lâm và Muangthong đã đường ai nấy đi

Muangthong Utd sẽ phải trả giá đắt nếu thua kiện Văn Lâm

Theo dõi Sports442 trên