sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Tuấn Anh tái xuất, Xuân Trường lấy lại sự nguy hiểm vốn có để giúp HAGL đè bẹp SLNA?

Thứ tư, 20/01/2021 19:56 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Tuấn Anh trở lại ở vòng 2 V.League 2021 là tin mừng đối với Xuân Trường, người đã nhận rất nhiều lời chỉ trích trong trận HAGL thua Sài Gòn FC.

Ở trận thua 0-1 của HAGL trước Sài Gòn FC tại vòng 1 V.League 2021, Xuân Trường đã phải nhận rất nhiều chỉ trích. Anh không hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến giữa của HAGL khi tranh chấp thiếu quyết liệt, cũng không hiệu quả trong việc hỗ trợ tấn công.

matsui-xuan-truong

Đây là điều dễ hiểu bởi xưa nay sát cánh bên Xuân Trường luôn là một tiền vệ có khả năng đánh chặn tốt, dọn dẹp mọi thứ phía sau lưng tiền vệ người Tuyên Quang. Đó là Đức Huy ở U23 Việt Nam năm 2018 hay Tuấn Anh, người đã sát cánh cùng Xuân Trường cả trong màu áo HAGL lẫn các cấp độ ĐTQG.

Mỗi khi thiếu Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ vất vả hơn rất nhiều. Phòng ngự cũng chưa bao giờ là điểm mạnh của tiền vệ này. Và điểm yếu đó càng lộ rõ ở trận gặp Sài Gòn khi bên cạnh anh không phải là người bạn thân. Tin tốt cho Xuân Trường là Tuấn Anh đã sẵn sàng trở lại sau khi gặp vấn đề về sức khỏe.

tuan-anh-xuan-truong

HAGL sẽ tiếp đón SLNA ở vòng 2 V.League 2021. Có Tuấn Anh bên cạnh, nhiệm vụ của Xuân Trường sẽ nhẹ nhàng hơn. Anh cũng sẽ có nhiều khoảng trống để tung ra những đường chuyền sở trường, kiến tạo cho Văn Toàn, Công Phượng hay Brandao ở phía trên.

Sân Pleiku ở trận đấu tới chắc chắn sẽ chật kín khán giả, không chỉ bởi sự trở lại của HLV Kiatisak mà còn bởi sau nhiều năm, dàn sao được yêu thích của HAGL mới lại hội tụ đông đủ như thế này chứ không phải phân tán như một vài mùa giải vừa qua.

XEM THÊM:

Thua đau trận đầu, HAGL vẫn 'vô đối' về khả năng thu hút CĐV

Xuân Trường nhận lời cảnh báo từ Kiatisak

Theo dõi Sports442 trên