sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

QBV Việt Nam 2020: "Hà Nội FC thành công vì bầu Hiển không bao giờ can thiệp vào chuyên môn"

Thứ tư, 20/01/2021 19:16 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Chia sẻ về thành công của Hà Nội FC trong suốt thập kỷ qua, QBV Việt Nam 2020 đã dành những lời có cánh có bầu Hiển - người có đóng góp không nhỏ cho nền bóng đá nước nhà.

Dù không vô địch V.League nhưng năm 2020 vẫn là một năm thành công đối với CLB Hà Nội khi đội bóng này bảo vệ thành công cả siêu cúp lẫn cúp QG. Với cá nhân Văn Quyết, đây là năm anh thi đấu vô cùng nổi bật. Đặc biệt hơn, Quyết "rừng" đã có lần đầu tiên giành QBV Việt Nam sau nhiều lần lỡ hẹn.

van-quyet-qbv-2020

Kể từ khi Văn Quyết gia nhập Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC), đội bóng này chỉ có 1 lần xếp thứ 3, các mùa giải còn lại đội bóng Thủ Đô không vô địch thì cũng về nhì. Đây là thành thích mà không phải đội bóng giàu truyền thống nào cũng có thể đạt tới được chứ chưa nói đến một CLB non trẻ như Hà Nội FC.

Chia sẻ về thành công của Hà Nội với Sport5, QBV Việt Nam 2020 cho biết: "Tôi về Hà Nội FC đến bây giờ là tròn 11 năm, chưa bao giờ đội rời khỏi top 3 V.League, thậm chí là top 2 nếu không bị mất chức vô địch năm 2017. Bản thân tôi nghĩ câu chuyện sự nghiệp mình nằm nhiều ở năm đấy.

Về Hà Nội FC, tôi nghĩ không chỉ thế hệ hiện tại mà thế hệ sau cũng cần ghi nhớ rằng đội có một ông bầu tốt. Vì sao tôi phát biểu như thế?

van-quyet-bau-hien

Bầu Hiển là người nhiệt huyết, truyền tải tình yêu bóng đá, trách nhiệm và bảo vệ cầu thủ mọi lúc. Cầu thủ nhìn vào người đứng đầu để phấn đấu. Đặc biệt, bấu Hiển luôn ghi nhận việc làm tốt của cầu thủ.

Tôi nghĩ Hà Nội FC duy trì được đến hôm nay là nhờ bầu Hiển. Bao nhiêu thế hệ cầu thủ ổn định từ kinh tế đến cuộc sống, không một lời điều tiếng gì. Bầu Hiển chỉ cho đi và không bao giờ nhận lại".

Là một người rất yêu bóng đá, bầu Hiển thường xuyên xuống sân sau trận đấu để chia vui hoặc động viên các cầu thủ. Nhưng liệu ông có bao giờ can thiệp vào vấn đề chuyên môn? Văn Quyết nói thêm: "Quan trọng nhất là bầu Hiển không bao giờ can thiệp vào chuyên môn, sau trận mới nhắc nhở và nhắc nhở là trên tư cách một khán giả.

Bau Hien Ha Noi

Bầu Hiển luôn nói đang góp ý như một khán giả ví dụ muốn đá máu hơn, nhanh hơn, quyết tâm hơn, khát vọng hơn. Ông muốn khán giả đến sân, cầu thủ đá vì khán giả còn thắng thua phụ thuộc vào nhiều yếu tố".

XEM THÊM:

"Danh hiệu QBV không giúp Văn Quyết được thầy Park ưu ái ở ĐTQG"

Văn Quyết bỏ xa Tiến Dũng, Ngọc Hải về số phiếu bầu QBV Việt Nam

Theo dõi Sports442 trên