sports442.com
Thứ ba, 09/08/2022

Đỗ Merlo gây bất ngờ khi chỉ ra tiền đạo hay nhất Việt Nam hiện tại

Thứ ba, 14/04/2020 09:38 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Theo lão tướng Đỗ Merlo, tiền đạo hay nhất của ĐT Việt Nam lúc này là TIến Linh chứ không phải Đức Chinh hay Công Phượng.

HLV Park Hang-seo vẫn đang loay hoay tìm người thay thế cho tiền đạo Nguyễn Anh Đức ở ĐT Việt Nam. Chia sẻ về vấn đề này, cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo của Nam Định cho biết:

"Tôi nghĩ trong 5 năm qua, Anh Đức là tiền đạo hay nhất ở Việt Nam. Còn bây giờ, số 22 của Bình Dương (Tiến Linh) là một tiền đạo chất lượng. Trình độ của cậu ấy rất cao. Cậu ấy có sức mạnh, biết xử lý bóng và nhạy bén với bàn thắng, điều quan trọng nhất đối với một tiền đạo.

144tldc

Cậu ấy và Đức Chinh là hai mẫu tiền đạo khác nhau. Đức Chinh đá lùi hơn một chút còn Tiến Linh cơ động hơn. Tiền đạo chơi càng gần khung thành thì càng dễ ghi bàn. Tôi nghĩ nếu Đức Chinh đá cao hơn, hiệu quả sẽ nhiều hơn".

Đức Chinh và Tiến Linh đã cùng nhau thi đấu từ cấp độ U19 đến nay. Ở SEA Games 2019, 2 tiền đạo cùng sinh năm 1997 đã chơi rất ăn ý và ghi được tổng cộng 14 bàn thắng cho U22 Việt Nam. Anh Đức giã từ ĐT Việt Nam, Tiến Linh vẫn đang lừa lựa chọn số 1 của HLV Park để thay thế người đàn anh trong thời gian qua.

Đỗ Merlo thừa nhận việc phải cạnh tranh với anh ở Đà Nẵng khiến Đức Chinh mất đi nhiều lợi thế cho với Tiến Linh: "Tôi thấy rất nhiều người hỏi rằng vì sao cậu ấy đá đội tuyển tốt mà về Đà Nẵng lại chơi tệ hơn. Tôi cũng không rõ tại sao nhưng tôi biết cậu ấy đã cố gắng hết sức kể cả ở đội tuyển hay về CLB.

ha-duc-chinh

Có lẽ ở đội tuyển, lối chơi hợp với cậu ấy hơn còn ở Đà Nẵng, cậu ấy gặp khó vì phải chơi bên cạnh tôi hay các cầu thủ ngoại khác. Tôi nghĩ mùa này sau khi Đức Chinh bình phục và được các đồng đội phục vụ nhiều hơn, cậu ấy sẽ chơi tốt hơn".

Đỗ Merlo tin tưởng Đức Chinh là một tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam, nhưng vẫn còn nhiều thứ để cải thiện. Khi HLV Park Hang-seo xây dựng sơ đồ mới, sự cạnh tranh giữa các tiền đạo sẽ khốc liệt hơn bởi ông thầy người Hàn Quốc muốn tăng cường nhân sự ở tuyến giữa.