sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Chủ tịch VPF tiết lộ ngày trở lại của V.League 2020

Thứ hai, 13/04/2020 13:34 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Theo tiết lộ mới đây của chủ tịch VPF Trần Anh Tú, V.League 2020 dự kiến sẽ có thể trở lại từ tuần thứ 3 của tháng 5 tới.

Sau cuộc họp giữa VPF và 13 đội bóng vào hôm 31/3 vừa qua, BTC V.League đã quyết định hoãn giải đấu vô thời hạn. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều phương án tổ chức giải đấu đã được đưa ra như không có đội xuống hạng hay chỉ đá 1 lượt trận để rút ngắn lịch thi đấu mà không ảnh hưởng đến kế hoạch của ĐTQG.

Thời điểm giải đấu trở lại sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại Việt Nam trong thời gian tới. Phương án tổ chức sẽ tiếp tục được đưa ra thảo luận và lấy ý kiến của các CLB tham dự giải.

134hagl

Sáng nay 13/4, chủ tịch VPF Trần Anh Tú tiếp tục đưa ra mốc thời gian có thể tổ chức V.League trở lại: "Hiện tại, chúng tôi phải chấp nhận và tùy vào tình hình dịch Covid-19. Trong các mốc thời gian, có mốc V-League 2020 dự kiến thi đấu vào tuần thứ 3 của tháng 5/2020.

Chúng tôi phải căn cứ vào tình hình, diễn biến của dịch bệnh. Hiện tại, VPF chưa thể quyết định đá tập trung, hay đá không khán giả được.

Chúng tôi đã lên phương án về thời gian cũng như cách tổ chức. Có thể nói, VPF đã chuẩn bị nhiều phương án, nhưng lúc này tôi chưa thể khẳng định áp dụng phương án nào, vào thời điểm nào được".

V.League 2020 đã diễn ra được 2 vòng đấu trong điều kiện không có khán giả trước khi quyết định dừng lại từ ngày 15/3. Việc bóng đá bị hoãn quá lâu sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính của CLB cũng như phong độ của các cầu thủ, đó là khó khăn chung mà tất cả đều phải tìm cách để vượt qua.