sports442.com
Thứ bảy, 24/02/2024

Giữa một rừng rắc rối với Muangthong Utd, Đặng Văn Lâm bất ngờ được BTC Thai League vinh danh

Thứ sáu, 22/01/2021 16:14 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Bất chấp phong độ không tốt của Muangthong Utd, Đặng Văn Lâm vẫn được đánh giá là một trong những thủ môn chơi chân tốt nhất Thai League mùa này.

Tạm gác lại rắc rối giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong Utd sang một bên, mới đây thủ môn ĐT Việt Nam đã được BTC Thai League vinh danh khi lọt top 5 thủ môn chơi chân tốt nhất giải (thống kê chỉ dành cho những thủ môn thi đấu nhiều hơn 8 trận).

Cụ thể, thủ môn chơi chân tốt nhất là Michael Falkesgaard (thủ môn số 1 của ĐT Philippines), người đang khoác áo Bangkok United. Falkesgaard có tỷ lệ chuyền bóng thành công lên tới 89,33% (chuyền chính xác 201/225 lần).

Dang Van Lam Thai league
Đặng văn Lâm lọt top 5 thủ môn chơi chân hay nhất Thai League.

Người xếp thứ 2 là thủ thành Siwarak Tedsungnoen của CLB Buriram United với tỷ lệ 88,37%. Xếp thứ 3 là thủ môn của đội đầu bảng BG Pathum Utd - Chatchat Budprom với tỷ lệ 86,83%. Đặng Văn Lâm cũng được vinh danh với vị trí thứ 4, thủ môn của ĐT Việt Nam thực hiện thành công 76/91 đường chuyề với tỷ lệ 83,52%. Người đứng thứ 5 trong danh sách này là Peerapong Ruennin của CLB Sukhothai với 83,33%.

Đặng Văn Lâm vẫn là thủ môn số 1 của Muangthong United kể từ khi chuyển sang Thai League thi đấu. Anh chỉ mất vị trí vào tay thủ môn người Thái Lan Yos Somporn khi chấn thương hoặc có mâu thuẫn nội bộ như trong thời gian qua.

dang-van-lam-muangthong

Khi Thai League tạm hoãn vì Covid-19, Đặng Văn Lâm nhận được lời mời chuyển tới thi đấu từ 3 đội bóng Cerezo Osaka (Nhật Bản), Dynamo Moscow (Nga) và SC Braga (Bồ Đào Nha). Người đại diện Andrey Grushin của anh cho rằng Muangthong Utd đã vi phạm hợp đồng và thủ môn ĐT Việt Nam không có nghĩa vụ phải tham gia tập luyện cùng đội bóng. Muangthong đã có 2 lần yêu cầu Văn Lâm trở lại CLB để đàm phán nhưng chưa nhận được phản hồi, nhiều khả năng mọi rắc rối sẽ chỉ được giải quyết ở tòa án.

XEM THÊM:

Muangthong Utd bất ngờ thông báo muốn "nối lại tình xưa" với Đặng Văn Lâm

'Bằng chứng thép' cho thấy Văn Lâm và Muangthong đã đường ai nấy đi

Theo dõi Sports442 trên