sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

Dàn sao Hà Nội FC đáp trả 'cực gắt' lời chê bai của GĐKT Uruguay

Thứ hai, 13/04/2020 13:50 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Sau khi nhận những lời chê bai có phần khó nghe của cựu GĐKT người Uruguay Daniel Enriquez, đại diện cầu thủ của CLB Hà Nội đã lên tiếng phản bác.

GĐKT Daniel Enriquez chia tay Hà Nội FC chỉ sau một thời gian ngắn do không phù hợp với môi trường bóng đá tại đây. Chia sẻ với truyền thông, vị GĐKT người Uruguay cho rằng các cầu thủ Việt Nam không có cố gắng trong tập luyện, đặc biệt là các bài tập liên quan đến sức mạnh.

134de

Khi nghe được những lời chê bai của người cũ, đại diện CLB Hà Nội cũng đã lên tiếng giải thích. "Nếu áp dụng 100% những gì của bóng đá Uruguay vào bóng đá Việt Nam sẽ có những điều chưa hợp. Các bài tập cần phải có sự chọn lọc bởi nếu không, rất dễ bị chấn thương do quá tải cường độ", ông Võ Lê Trung, TGĐ công ty thể thao Hà Nội T&T cho biết.

Các cầu thủ của CLB Hà Nội cũng cảm thấy khá buồn khi bị nhận xét là lười biếng. Chia sẻ với Thanh Niên, họ nhấn mạnh về ý thức nghề nghiệp, sự tôn trọng cho người đứng đầu nhưng mọi sự điều chỉnh cũng phải được cân nhắc sao cho phù hợp với hoàn cảnh đội bóng.

"Là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thức được rất rõ nếu không chăm chỉ sẽ bị nghề nghiệp đào thải. Bóng đá có sự cạnh tranh rất gay gắt, nếu không cố gắng rèn luyện để giữ phong độ thì không thể theo kịp khối lượng và cường độ cao của một trận đấu, nhất là bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển thì đòi hỏi cầu thủ càng phải khỏe mạnh.

134omar

Tố chất con người Việt Nam rất khác với tố chất con người Nam Mỹ nên cầu thủ Việt Nam cũng rất khác với cầu thủ Nam Mỹ. Nếu áp dụng 100% những gì của bóng đá Uruguay vào Việt Nam, có thể có những điều chưa hợp.

Cầu thủ Nam Mỹ to khỏe, cường tráng còn cầu thủ Việt Nam ta dẫu sao vẫn nhỏ bé. Các bài tập cần phải có sự chọn lọc. Nếu không hợp lý, càng rất dễ bị chấn thương do quá tải cường độ.

Các bài tập thể lực của thầy Park và các cộng sự cũng khá nặng nhưng thầy biết lựa cho phù hợp với thể trạng con người Việt Nam nên chúng tôi thích ứng rất nhanh. Xin đừng chê bai chúng tôi lười khi sự thật không phải như vậy".

Rất nhiều chuyên gia bóng đá nước ngoài đã từng tới Việt Nam làm việc, nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó lâu dài với môi trường đặc thù ở đây. Ngoài kỹ năng chuyên môn, họ cần phải nghiên cứu kỹ đặc điểm của cầu thủ Việt Nam và xây dựng một kế hoạch phù hợp.

HLV Park Hang-seo, HLV Chung Hae Seong,... đang là những người làm rất tốt công việc này và đem đến một bộ mặt mới cho bóng đá Việt Nam. Mỗi môi trường bóng đá có một đặc thù riêng, và dĩ nhiên không thể bắt cầu thủ Việt Nam "cày" giáo án tập luyện của cầu thủ Nam Mỹ trong một sớm một chiều.