sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

BLV Quang Tùng: "HAGL là đội bóng không có ý tưởng, thiếu tính tổ chức"

Chủ nhật, 07/06/2020 15:25 (GMT+7)
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

BLV Quang Tùng cho rằng việc chơi bóng thiếu ý tưởng, thiếu tính tổ chức đã khiến HAGL nhận thất bại 0-3 trước Hà Nội FC tại vòng 3 V.League 2020.

Cuộc đối đầu giữa Hà Nội và HAGL luôn thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả và truyền thông. Tuy nhiên màn trình diễn của đội bóng Phố Núi trên sân Hàng Đẫy tối 6/6 vừa qua lại không được như kỳ vọng. HAGL dễ dàng để thua trắng 3 bàn với một lối chơi vô hồn, lép vế hoàn toàn so với nhà ĐKVĐ V.League.

Trực tiếp theo dõi trận đấu tại sân Hàng Đẫy, BLV Quang Tùng đã có những nhận định về thất bại của HAGL: "Chất lượng của trận đấu mọi người cũng đều thấy rõ. Hà Nội FC chơi tốt hơn nhiều. HAGL đang có vấn đề về khả năng tổ chức, huấn luyện.

Trước đây tôi cảm nhận đội bóng này không ổn định và rõ ràng là không ổn định. Hôm qua, HAGL còn là đội bóng không có ý tưởng, thiếu tính tổ chức. Đây là điều đáng ngại.

HaNoi-HAGL-2020-07

Cầu thủ của HAGL không phải tồi, có nhiều tuyển thủ. Kinh nghiệm thi đấu cũng không thể nói là ít được nữa. Cầu thủ ngoại bảo yếu nhưng yếu so với ai? Nếu so với mặt bằng chung của V-League thì không phải yếu".

BLV kỳ cựu này cho rằng đội bóng Phố Núi đã dần đánh mất đi bản sắc, phong cách chơi bóng vốn có của mình.

"Vấn đề là cách thức tổ chức. Có thể có những sai lầm ở đâu đó nhưng chúng ta không nhìn thấy phong cách, triết lý, không thấy nền tảng để toan tính đường dài của HAGL.

Phong cách là gì? Là lối chơi mình xây dựng nó để trở thành thứ mang tính sở trường, là đặc điểm của mình để mỗi lần dùng là người ta phải thừa nhận mình đá tốt, đá hay cho dù chỉ là 5-10 phút trong một trận đấu thôi.

Tôi không đòi hỏi HAGL phải đá nhỏ, đá nhuyễn đá ban bật. Cái đó chỉ là 1 phương thức, không phải thước đo bóng đá đỉnh cao, không phải Barca là nhất thế giới đâu. Nó cũng không phải là cái cả thế giới hướng đến. Mỗi đội có triết lý riêng. Cái gì phù hợp với mình thì mình làm.

HaNoi-HAGL-2020-15

Tôi ra sân xem không phải để chờ HAGL thắng hay không thắng. Tôi muốn xem phong cách, cá tính và sự cống hiến của một đội bóng được nhiều người yêu mến. Nhưng hôm qua tôi rất thất vọng, hụt hẫng. Đó là cảm giác của tôi".

Thất bại trên sân Hàng Đẫy khiến chiếc ghế nóng của HLV Lee Tae Hoon lung lay dữ dội. Sau vòng 3, đội bóng Phố Núi đã rơi xuống vị trí thứ 9 trên BXH. Lượt đi của V.League 2020 vẫn còn tới 11 vòng đấu nữa, HAGL cần phải sớm lấy lại tinh thần nếu không muốn rơi vào nhóm tranh suất trụ hạng ở giai đoạn 2.

Theo dõi Sports442 trên