sports442.com
Thứ tư, 07/06/2023

Lo ngại lợi thế của ĐT Việt Nam, báo Thái Lan chỉ ra khác biệt lớn nhất ở bảng G VL World Cup

Thứ sáu, 15/01/2021 10:45 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Những tín hiệu không mấy khả quan về tình hình dịch bệnh tại Thái Lan cũng như Malaysia khiến truyền thông xứ Chùa Vàng không khỏi lo lắng cho kế hoạch của đội nhà.

Sau khi Thai League bị hoãn vì dịch Covid-19, bóng đá Malaysia cũng phải chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Đợt tập trung tháng 1 của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe bị hủy bỏ khi chính phủ quyết định giãn cách xã hội từ ngày 13-26/1. Nếu lệnh giãn cách xã hội của Malaysia kéo dài, kế hoạch của các đội khách đến đây dự VL World Cup cũng sẽ bị ảnh hưởng.

viet-nam-thai-lan

Lo ngại về việc lịch thi đấu vòng loại World Cup có thể một lần nữa bị xáo trộn, tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Truyền thông Malaysia đưa tin các trận đấu thuộc vòng loại World Cup trong tháng 3 chưa biết có diễn ra được hay không?.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, ông Hamidin, tin rằng Malaysia có thể ra nước ngoài thi đấu, nhưng vấn đề là chưa biết kế hoạch vòng loại có phải thay đổi lần nữa hay không? Không loại trừ khả năng các trận đấu trong tháng 3 sẽ bị hoãn và AFC sẽ tổ chức tất cả các trận trong tháng 6 trên sân trung lập".

dt-viet-nam-2712

Tờ Siam Sport cũng nhận định rằng không phải chỉ có Thái Lan hay Malaysia đang gặp khó, mà cả Indonesia cũng vậy.

"Cả Malaysia, Indonesia và Thái Lan đều đang gặp khó khăn trong việc di chuyển, nhất là di chuyển quốc tế. Chỉ có bóng đá Việt Nam và UAE thuận lợi hơn, nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đấy là vấn đề lớn của bảng G vào lúc này. Mọi thứ sẽ phải chờ câu trả lời từ phía AFC, trong khi thời hạn cuối cùng mà FIFA đặt ra cho vòng loại thứ 2 khu vực châu Á là vào tháng 6", Siam Sport đưa tin.

Việt Nam đang dẫn đầu BXH Vòng loại World Cup 2022 bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Thầy trò HLV Park Hang-seo còn 2 chuyến làm khách trên sân của Malaysia và UAE, xen giữa là trận đấu trên sân nhà trước Indonesia. Tuy nhiên đến lúc này vẫn chưa thể khẳng định liệu vòng loại World Cup 2022 có được hoàn thành theo kế hoạch hay không.

XEM THÊM:

Malaysia có biến lớn, trận đấu với ĐT Việt Nam rất khó tổ chức theo kế hoạch

Sếp lớn LĐBĐ Malaysia lo sốt vó trước động thái của ĐT Việt Nam và UAE