sports442.com
Thứ năm, 30/06/2022

VFF nhờ công an vào cuộc điều tra tiêu cực của "học trò thầy Park"

Thứ năm, 12/03/2020 16:11 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi nhận thấy dấu hiệu nhường điểm ở trận đấu giữa U19 Bình Định và U19 Đắk Lắk, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định chuyển hồ sơ lên cho công an điều tra.

Ngày 7/3, VFF đã quyết định hủy kết quả trận đấu giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định tại Giải bóng đá vô địch U19 quốc gia 2020 diễn ra ngày 5/3. Sở dĩ liên đoàn bóng đá Việt Nam hủy bỏ kết quả của giải đấu là bởi trận đấu này có dấu hiệu tiêu cực, cụ thể là nhường điểm.

Ban Kỷ luật cũng quyết định đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp và phạt 5 triệu đồng đối với cầu thủ Y Êli Niê của đội U19 Đắk Lắk; đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp và phạt 5 triệu đồng đối với các cầu thủ Đinh Trường Đệ, Nguyễn Thế Thịnh, Trần Văn Thái của đội U19 Bình Định.

unnamed
Thủ thành của U23 Việt Nam dính líu tới tiêu cực tại giải U19 Quốc gia

Đáng chú ý có cái tên Y Eli Nie của Đắk Lắk khi thủ thành này từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á vừa qua tại Thái Lan. Lãnh đạo VFF cũng đã xác nhận việc chuyển hồ sơ cho công an điều tra gian lận trận đấu này.

Lãnh đạo ngành bóng đá Bình Định cũng xác nhận thông tin cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc liên quan đến đội U19 của địa phương này. Hiện tại, trợ lý HLV Nguyễn Thành Lợi đã trở về Bình Định để làm giải trình với Sở thể dục thể thao tỉnh Bình Định.

Được biết, trong quá trình tổ chức giải, lực lượng an ninh cũng có sự phối hợp để làm rõ các vấn đề nghi vấn. Đây không chỉ là việc hạn chế về mặt nhận thức của các cá nhân, tập thể đội bóng mà còn là vấn đề tác động xã hội. 

VIDEO: Cận Cảnh Kim Thanh Cản Phá Penalty Xuất Thần