sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Huỳnh Như khiêm tốn dù ghi bàn thắng lịch sử vào lưới đội thứ 7 thế giới

Thứ năm, 12/03/2020 10:24 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi ghi bàn thắng đẹp mắt vào lưới Australia ở khoảng cách 30 mét, Huỳnh Như vẫn tỏ ra cực kỳ nghiêm túc và cho rằng đây là thành quả của cả tập thể ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam bước vào trận đấu play-off lượt về với ĐT nữ Australia với tinh thần không còn gì để mất khi đã để thua tới 0-5 trong trận lượt đi. Với tinh thần quyết tâm cao độ, HLV Mai Đức Chung và các học trò chỉ để thua sát nút 1-2 trước cô gái đến từ Australia.

Đặc biệt, bàn thắng đẹp mắt từ khoảng cách 30 mét của đội trưởng Huỳnh Như cũng đánh dấu lần đầu tiên chúng ta chọc thủng lưới đội bóng số 1 châu Á Australia. Đây là kỳ tích với các cô gái Việt Nam khi trong quá khứ, chúng ta thường để thua trắng với tỉ số đậm khi phải đối mặt với đội tuyển này.

vietnam-uc-olympic2020-158393612212059469208_snmj
Huỳnh Như có bàn thắng lịch sử cho ĐT nữ Việt Nam

Mặc dù ghi bàn thắng đẹp mắt nhưng Huỳnh Như khẳng định đây là thành quả của cả đội chứ không phải chỉ riêng cá nhân mình: “Cảm xúc cá nhân lúc đó thực sự rất xúc động và vui mừng. Song, đây là thành quả của cả đội. Chúng tôi đã nỗ lực từ đầu trận đấu, rút kinh nghiệm từ những sai lầm ở trận lượt đi để có kết quả hôm nay".

Thế nhưng Huỳnh Như vẫn cảm thấy tiếc nuối khi đội nhà suýt chút nữa đã có thể cầm hòa Australia: “ĐT nữ Việt Nam đã có những cơ hội nhưng lại bị bỏ lỡ. Tôi có phần tiếc nuối vì chúng ta không thể có trận hòa. Dù sao, kết quả thua 1-2 trước đội bóng đứng thứ bảy thế giới Australia cũng là thành công với đội tuyển".

Dù lỡ hẹn với sân chơi Olympic nhưng việc chỉ để thua 1-2 trước ĐT Australia cũng đã cho thấy sự tiến bộ của các cô gái Việt Nam. 

VIDEO: Bàn thắng lịch sử của Huỳnh Như

Theo dõi Sports442 trên