sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

V-League có sự bổ sung quan trọng trước ngày chính thức trở lại

Thứ sáu, 04/09/2020 16:32 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền bộc bạch chuyện quá thiếu trọng tài ở giai đoạn 1, V-League sẽ có thêm 2 sự bổ sung ở đội ngũ "ông vua áo đen".

Dù đã trải qua 11 vòng đấu - gần một nửa chặng đường của V-League song cho tới thời điểm này, trọng tài vẫn đang là vấn đề nhức nhối với giải đấu. Sai lầm từ cách cầm còi cũng như điều khiển của các vị vua áo đen khiến cho kết quả thi đấu các CLB bị ảnh hưởng trầm trọng. 

Có thể kể đến những trận đấu của CLB Dược Nam Hà Nam Định hay gần đây là trận đấu của mùa giải giữa CLB Hà Nội và CLB TP Hồ Chí Minh. Thậm chí, đã có ba trọng tài gồm Trần Văn Trọng, Vũ Phúc Hoan, Mai Xuân Hùng đã bị treo còi nội bộ (từ 2-6 trận) vì có nhiều quyết định làm sai lệch kết quả trận đấu, gây bức xúc.

Điều này không chỉ khiến các đội bóng mà ngay cả những khán giả cũng cảm thấy khó chịu. Chính vì thế, trước khi V-League quay trở lại sau quãng thời gian tạm hoãn vì Covid-19, VPF đang tính tới việc sẽ bổ sung thêm 2 trọng tài từ giải hạng nhất lên để tăng cường thêm công tác hỗ trợ cho các vị vua áo đen.

danang-saigon-2020-03-1594300114118282756894
Sẽ có thêm sự bổ sung trọng tài ở giai đoạn 2 V-League

2 cái tên ấy là Trần Ngọc Nhớ và Lê Vũ Linh. Cách đây không lâu, ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF cho biết đội ngũ trọng tài chỉ có khoảng 20 người, vì thế, có quá ít những sự lựa chọn trong việc sắp xếp bắt các trận đấu. 

Vì thế, dù đã cố gắng không để các trọng tài bắt các trận có đội cùng quê quán song vẫn có thể xảy ra. Bởi vậy, sự bổ sung mà VPF đang tính tới là vô cùng cần thiết. Rõ ràng, để giải đấu đi lên, công tác trọng tài là điều mà ban tổ chức phải cải thiện rất nhiều. 

Theo dự kiến, V-League 2020 sẽ trở lại vào ngày 26/9 tới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thành viên các CLB sẽ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi bước vào vòng 12. Hiện tại, Sài Gòn FC đang là đội dẫn đầu với 4 điểm nhiều hơn Viettel.

Xem thêm:

VIDEO: Tình huống trọng tài từ chối bàn thắng khiến CLB Nam Định phản ứng

Theo dõi Sports442 trên