sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Trưởng ban kỷ luật VFF: "Cầu thủ Đồng Tháp bị FIFA phạt thì coi như là mất nghiệp"

Thứ sáu, 17/07/2020 09:14 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Theo trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, việc bị cấm thi đấu 5 năm vì bán độ sẽ khiến cầu thủ Huỳnh Văn Tiến của Đồng Tháp gần như mất nghiệp.

Mới đây, như Sports442 đã đưa tin, FIFA vừa ban hành quyết định nâng án phạt cấm thi đấu dành cho 11 cầu thủ trẻ U21 Đồng Tháp lên mức toàn thế giới, gia tăng tính nghiêm trọng của vụ việc. Theo đó, cầu thủ nhận án phạt nặng nhất là Huỳnh Văn Tiến với mức án cấm thi đấu lên tới 5 năm.

10 cái tên còn lại đều bị cấm thi đấu 6 tháng và phạt 2,5 triệu đồng là Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Anh Phát, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sô Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài và Trần Công Minh.

hvt1
Huỳnh Văn Tiến coi như đã đánh mất sự nghiệp

Theo trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, việc bị cấm thi đấu tới 5 năm, cầu thủ Huỳnh Văn Tiến gần như phải đối diện với cảnh mất nghiệp: "Huỳnh Văn Tiến bị cấm 5 năm, xem như dừng nghề, 26 tuổi thì tập tành gì nữa nên CLB đã cắt hợp đồng. 10 cầu thủ còn lại bị lôi kéo vào trận đấu, nên phải tập trung xử lý để có tính răn đe. Tôi thấy nhiều em còn ngây thơ lắm".

Chắc chắn, đây sẽ là những bài học đắt giá dành cho các cầu thủ này, để nếu họ tiếp tục đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp, họ sẽ không bước vào vết xe đổ mình từng tạo ra trong quá khứ. Còn với Huỳnh Văn Tiến, cơ hội để cầu thủ này tiếp tục thi đấu trong tương lai là rất khó.

VIDEO: Em họ Công Phượng ghi bàn cho U19 HAGL trước SLNA

Theo dõi Sports442 trên