sports442.com
Thứ ba, 23/07/2024

"Thầy Park cần tiền đạo nhưng các HLV V-League cần sự nghiệp của chính họ"

Thứ tư, 30/12/2020 14:12 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc cho rằng thầy Park nên thông cảm cho các HLV tại V-League với áp lực về thành tích.

Sau trận đấu giao hữu lượt về giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam diễn ra trên SVĐ Việt Trì, HLV Park Hang Seo đã phải thừa nhận rằng ông đang khó khăn trong việc lựa chọn những chân sút mới cho ĐT Việt Nam. 

Không những vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc còn thẳng thắn cho rằng các CLB V-League sử dụng quá nhiều tiền đạo ngoại và không trao cơ hội cho các chân sút trẻ, đặc biệt là các chân sút U21. Trả lời với Zing về phàn nàn của thầy Park, cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc cho rằng thầy Park nên thông cảm với HLV của các CLB:

"Theo tôi, bài toán lớn nhất là áp lực thành tích của HLV tại V-League. HLV Park cần tiền đạo cho mục tiêu của đội tuyển. Tuy nhiên, mỗi HLV tại V-League trước hết phải làm tất cả vì thành tích cho CLB và tương lai, sự nghiệp của chính họ. Điều này HLV Park Hang Seo nên thông cảm.

132304421_150864373185360
HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam đang thiếu tiền đạo vì V-League

Điều lệ V-League hiện nay cho phép sử dụng 3 cầu thủ ngoại. Các HLV sẽ ưu tiên bổ sung ngoại binh cho hàng công. Trong bối cảnh tất cả đều dùng chân sút ngoại, không thể có CLB đứng ngoài cuộc chơi. Bối cảnh này đã có ở V-League từ lâu, chứ không chỉ vài năm gần đây.

Nhìn sang Thai League, họ cũng sử dụng tiền đạo ngoại. Các giải đấu lớn trên thế giới cũng vậy. Khi có điều kiện tăng cường trong giới hạn cho phép của giải đấu, các HLV phải tận dụng tối đa vì thành tích của CLB.

3569-0623
Ông Hoàng Văn Phúc cho rằng HLV Park Hang Seo cần thông cảm cho các HLV V-League

Tại V-League 2020, nhiều tiền đạo nội được tạo điều kiện đá chính. Điển hình là CLB Bình Dương với Nguyễn Tiến Linh. Tuy nhiên, các tiền đạo nội phải đạt đến độ chín nhất định mới đủ khả năng thi đấu tại V-League. Còn với chân sút trẻ ở độ tuổi U21, chuyện cạnh tranh sòng phẳng với chân sút ngoại là điều bất khả thi".

Ý kiến của HLV Hoàng Văn Phúc khá đúng đắn với hoàn cảnh hiện tại, khi mà các HLV V-League cũng có áp lực thành tích không kém gì HLV Park Hang Seo. Việc sử dụng những chân sút thiếu kinh nghiệm là quá mạo hiểm so với các ngoại binh chất lượng trên hàng công.

VIDEO: Những pha bỏ lỡ đáng tiếc ở đại chiến ĐT Việt Nam - U22 Việt Nam

Theo dõi Sports442 trên