sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024

Sút vào bụng đối thủ quá thô bạo, sao trẻ Hà Nội đối diện án phạt cực nặng

Thứ sáu, 02/04/2021 19:41 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau pha bóng thiếu kiềm chế của Bùi Hoàng Việt Anh với đồng đội cũ Ibou Kebe, sao trẻ này đang đối diện với án phạt nguội đến từ VFF.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có văn bản gửi đến các Câu lạc bộ tham dự các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài… yêu cầu tăng cường các biện pháp ngăn chặn các hành vi bạo lực, phạm lỗi nghiêm trọng.

Theo đó, trước tình trạng cầu thủ thể hiện lối chơi thô bạo, xâm phạm thân thể, gây chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đối phương, phản ứng thái quá với các quyết định của trọng tài làm ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

viet-anh-660
Cú sút đầy thô bạo của Bùi Hoàng Việt Anh

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chỉ đạo Ban điều hành các Giải tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu. Đồng thời, Ban điều hành các giải phối hợp với các câu lạc bộ tăng cường các biện pháp và công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cầu thủ.

Mặc dù vậy, tình trạng bạo lực sân cỏ vẫn chưa thể kết thúc. Ở trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và CLB Hà Nội vừa kết thúc cách đây ít giờ. Tuyển thủ Bùi Hoàng Việt Anh vừa có pha bóng rất đáng lên án với tiền đạo bên phía Đà Nẵng.

Theo đó, trong một pha bóng cuối hiệp 1, Việt Anh đã không ngại tung ra cú sút cận chân vào người ngoại binh Đà Nẵng là Ibou Kebe, khi đó đang nằm sân do bị đau. Điều đáng nói là Kebe cũng từng là cầu thủ thi đấu cho chính CLB Hà Nội trong quá khứ.

VIDEO: Bùi Hoàng Việt Anh chơi xấu với Ibou Kebe

Đây hoàn toàn không phải là một pha bóng vô tình hay ham bóng mà là một tình huống có chủ đích. Bởi khi đó Kebe vừa ngã ra sân sau pha tranh chấp trước đó. Đây có thể nói là một hành động rất phi thể thao khiến các cầu thủ chủ nhà rất tức giận. Bùi Hoàng Việt Anh cũng phải nhận một thẻ vàng từ phía trọng tài chính.

Với hành động không đẹp vừa rồi, trung vệ của Hà Nội có nguy cơ đối diện án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF trong bối cảnh Ban tổ chức giải đang siết chặt đối với các hành vi chơi xấu, phạm lỗi trong thi đấu của các cầu thủ.

Theo dõi Sports442 trên