sports442.com
Thứ bảy, 22/06/2024

"Messi Thái" báo tin buồn cho ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

Thứ tư, 05/10/2022 20:19 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Mới đây, Messi Thái Chanathip Songkrasin đã thừa nhận rằng anh sẽ không tham dự AFF Cup cuối năm do muốn tập trung thi đấu cho Kawasaki Frontale.

Chuyện Chanathip có tham dự AFF Cup 2022 hay không được giới truyền thông Đông Nam Á đặc biệt quan tâm suốt thời gian qua. Mới nhất, trả lời phỏng vấn của Daily News, ngôi sao của ĐT Thái Lan cho biết:

“Năm ngoái, tôi không thể cùng Kawasaki Frontale chuẩn bị cho mùa giải mới khi tham dự AFF Cup. Cơ thể của tôi trở nên quá tải và không thể phục hồi phục về thể trạng tốt nhất. Tôi muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi và làm mới bản thân sau một mùa giải căng thẳng".

chanathip-songkrasin-khong-du-aff-cup-2-725x0
Chanathip sẽ không tham dự AFF Cup 2022

Ngoài ra, Chanathip bày tỏ muốn nhường cơ hội tham dự AFF Cup 2022 cùng ĐT Thái Lan cho các cầu thủ trẻ. "Hiện tại, đội tuyển vẫn còn nhiều cầu thủ trẻ đang chờ đợi cơ hội thể hiện bản thân. Việc trao cơ hội cho họ là điều cần thiết để đội tuyển có thêm lựa chọn. Tôi muốn thấy một thế hệ mới xuất hiện tại AFF Cup sắp tới cũng như các giải đấu tiếp theo", Chanathip ngầm xác nhận không dự giải vô địch Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Trong quá khứ, tiền vệ sinh năm 1993 cũng từng bày tỏ mong muốn không tham dự AFF Cup năm nay vì bị quá tải và muốn phát triển sự nghiệp ở cấp CLB. "Tôi nghĩ mình cần nghỉ ngơi. Suốt thời gian qua, tôi chưa được nghỉ một tháng nào, lâu nhất tôi cũng chỉ được nghỉ 1 tuần. Cơ thể tôi đang có dấu hiệu quá tải và đây là lý do tôi sẽ không ra sân ở giải đấu cuối năm nay", Chanathip cho biết cách đây không lâu.

Dù bày tỏ rõ nguyện vọng không tham dự giải đấu cấp khu vực song Chanathip sẽ phải chịu nhiều sức ép từ quyết định này, nổi bật là ở phía HLV Mano Polking và người hâm mộ bóng đá xứ Chùa Vàng.

Hôm 22/9 vừa qua, Chanathip đã cùng ĐT Thái Lan chơi trận bán kết King’s Cup gặp Malaysia. Tiền vệ này phải rời sân chỉ sau 15 phút do gặp chấn thương. Hiện Chanathip đã có thể tập nhẹ và dự kiến sẽ trở lại vào tuần tới.

Theo dõi Sports442 trên