sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

Hoàng Vũ Samson: "Gọi cầu thủ nhập tịch, ĐT Việt Nam sẽ vào được VCK World Cup"

Thứ bảy, 14/03/2020 09:19 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Trong một chia sẻ mới đây của mình, Samson khẳng định anh vẫn luôn chờ đợi cơ hội được chơi cho ĐT Việt Nam và cho rằng "Rồng vàng" hoàn toàn có thể tham dự VCK World Cup nếu gọi cầu thủ nhập tịch.

Sau 8 năm thi đấu cho CLB Hà Nội, cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã chuyển tới CLB Thanh Hóa. Dù đã hơn 30 tuổi nhưng khả năng săn bàn của Samson vẫn chưa hề giảm sút, ở giai đoạn cuối mùa năm ngoái, anh thậm chí còn gồng gánh Quảng Nam trụ hạng thành công.

Ở màu áo mới, Samson tỏ ra khá thoải mái và anh cho biết rằng mình vẫn luôn chờ đợi được gọi lên ĐT Việt Nam: "Tôi là công dân Việt Nam và luôn cố gắng để được khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam. Thật thú vị nếu điều này xảy ra. Tôi chưa bao giờ từ bỏ, tôi luôn sẵn sàng bởi mình có thể nhận cuộc gọi từ đội tuyển bất cứ lúc nào".

88217494_2509720929242801_8757997736034304000_n
Samson tiếp tục thử sức mình tại CLB Thanh Hóa

"Trên góc độ chuyên môn, tôi không nghĩ họ sẽ từ chối gọi tôi lên tuyển đâu. Nếu tôi không được triệu tập, đó đơn giản bởi mỗi HLV có chiến thuật, cách dùng người riêng, và đó là một phần của bóng đá. Tôi thấy mình phù hợp với đội tuyển Việt Nam. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu và bình tĩnh chờ đợi cơ hội".

Thậm chí Samson còn khẳng định rằng nếu có sự phục vụ của các cầu thủ nhập tịch, ĐT Việt Nam có thể tham dự World Cup: "Sẽ thật tốt nếu điều này xảy ra. Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á và sẽ còn mạnh hơn nếu bổ sung sức mạnh từ cầu thủ nhập tịch".

"Chúng ta đủ sức thi đấu tại các đấu trường lớn hơn như vòng loại World Cup, hay thậm chí xa hơn là hiện thực hóa giấc mơ World Cup đầu tiên trong lịch sử. Không điều gì là không thể xảy ra. Chúng ta là một đội bóng mạnh và hoàn toàn có thể trở nên mạnh hơn".

Theo lịch thi đấu vòng đấu thứ 2 V-League, Samson và các đồng đội sẽ làm khách trên sân Thống Nhất của TPHCM.

Theo dõi Sports442 trên