sports442.com
Chủ nhật, 14/04/2024

Bàn thắng lịch sử của Việt Nam vào lưới Úc khiến AFC chú ý

Thứ sáu, 13/03/2020 12:19 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Australia, trang chủ của liên đoàn bóng đá châu Á đã lên tiếng khen ngợi bàn thắng của Huỳnh Như cũng như sự tiến bộ của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

ĐT nữ Việt Nam đã chia tay tấm vé vào chơi Olympic Tokyo 2020 sau thất bại trước Australia với tổng tỉ số 1-7 qua 2 lượt trận. Thế nhưng các cô gái Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ ở trận lượt về khi chỉ để thua 1-2 trước đội tuyển số 1 châu Á. Thậm chí, bàn thắng của đội trưởng Huỳnh Như là lần đầu tiên ĐT Việt Nam chọc thủng lưới Australia.

Bàn thắng đẹp mắt từ khoảng cách gần 30 mét của Huỳnh Như cũng vừa nhận được sự khen ngợi của trang chủ liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Trong bài viết của mình, AFC viết: "Bàn thắng ở phút 55 không đủ để đưa nữ Việt Nam lần đầu dự Olympic, bởi họ vẫn thua 1-2 và thua chung cuộc 1-7 sau hai lượt trận. Nhưng pha lập công đẹp mắt này là bằng chứng về sự tiến bộ đáng kể của bóng đá nữ Việt Nam".

Empty
Bàn thắng của Huỳnh Như được AFC khen ngợi

"Họ mới thua Australia 0-8 hai năm trước, thua 0-11 năm 2015 và chưa từng ghi bàn vào lưới đối thủ. Cú sút từ rất xa của Huỳnh Như đã đi vào lịch sử". AFC viết.

Chia sẻ với AFC, Huỳnh Như cũng tỏ ra rất hạnh phúc với bàn thắng của mình:"Tôi rất vui vì ghi được bàn thắng, đây mới là lần đầu tiên chúng tôi chọc thủng lưới Australia. NHM không được đến SVĐ nhưng chúng tôi biết họ đều dõi theo và cổ vũ đội qua tivi. Trước trận đấu, tôi đã đề ra mục tiêu ghi bàn và thực hiện được. Tôi muốn dành tặng bàn thắng này cho NHM Việt Nam".

VIDEO: Bàn thắng lịch sử từ khoảng cách 30m của Việt Nam vào lưới Australia 
Theo dõi Sports442 trên