sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Giống như HLV Park Hang Seo, ông Gede không phải là thánh"

Thứ hai, 04/05/2020 13:47 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi "người bạn lâu năm" Jurgen Gede rời khỏi chiếc ghế giám đốc kỹ thuật của liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc VFF không gia hạn hợp đồng với chuyên gia này là điều bình thường.

Sau 4 năm làm việc và công tác tại liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dưới cương vị giám đốc kỹ thuật, ông Jurgen Gede sẽ chính thức rời khỏi chiếc ghế này vào cuối tháng 6 tới. Nguyên nhân là bởi ông cùng VFF đã không thể thống nhất các điều khoản gia hạn hợp đồng.

Người bạn lâu năm của ông Jurgen Gede tại Việt Nam là HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã dành những lời tri ân dành cho GĐKT Gede sau những đóng góp của ông cho nền bóng đá Việt Nam những năm qua, đặc biệt là cho bóng đá trẻ.

gede-01-13574810
HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đóng góp của GĐKT Jurgen Gede cần được ghi nhận

Phát biểu trên VTC News, ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Ông Gede còn có điểm mạnh là đánh giá tình hình chung, đánh giá đối phương, cầu thủ rất chuẩn xác. Tố chất đó không trường lớp nào dạy được cả. Cũng giống như khả năng đọc trận đấu của HLV, đó là phẩm chất không đào tạo ở trường lớp. Sự có mặt của một chuyên gia như vậy giúp ích rất nhiều cho các HLV. Khả năng của Gede là thứ không phải ai cũng có được".

Mặc dù vậy, HLV của đội tuyển U19 Việt Nam cũng cho rằng việc ông Gede không được VFF gia hạn hợp đồng là chuyện hoàn toàn bình thường: "Bóng đá luôn thay đổi. Đòi hỏi luôn cao hơn, nên thay đổi trong bóng đá là bình thường".

"Tôi cũng liên tưởng đến cả HLV Park Hang Seo. Ông ấy không phải là "thánh", rồi cũng có lúc phải thay. Trong bóng đá có những thuật ngữ như sa thải, thanh lý hợp đồng, từ chức,... đó là điều bình thường. Ai đến, ai đi là chuyện thường tình trong bóng đá. Quan trọng là nhìn lại những đóng góp của họ, mình cần có sự tôn trọng chuẩn mực". Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm.

VIDEO: Bàn thắng của Trần Thành đưa U19 Việt Nam đến U20 World Cup 2017