sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

GĐKT Jurgen Gede thường xuyên bị VFF "giao thêm nhiệm vụ" ?

Thứ ba, 05/05/2020 10:12 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Không chỉ thực hiện những nhiệm vụ cơ bản của một giám đốc kỹ thuật, chiến lược gia người Đức thường xuyên được VFF giao thêm công việc ngoài lề.

Mối lương duyên kéo dài 4 năm của giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede với liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 tới sau khi 2 bên không đi đến tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng. Có nguồn tin cho rằng sở dĩ ông Gede không đạt được thỏa thuận gia hạn với VFF là bởi mức thù lao của ông nhận được tại Việt Nam chưa xứng đáng với những công việc ông phải làm.

Các nhiệm vụ cơ bản được VFF giao cho ông Jurgen Gede là tư vấn, tham mưu cho VFF về phát triển bóng đá trẻ nhằm nâng cao chất lượng và bảo đảm nguồn lực bóng đá, đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới. Bên cạnh đó là định hướng và xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ.

gede-khahoa_qqhd
Ông Gede thường xuyên phải cất công đi trinh sát đối thủ cho các đội tuyển Việt Nam

Thế nhưng trên thực tế, ông thường xuyên được VFF trao thêm những nhiệm vụ khác. Điển hình là nhiệm vụ đi trinh sát đối thủ cho các cấp độ đội tuyển, trong đó có U23 Việt Nam của ông Park Hang Seo và ĐTQG do cựu HLV Hữu Thắng dẫn dắt.

Dù đây không phải là công việc chính mà ông được giao nhưng chiến lược gia sinh năm 1959 này luôn phải cất công đi trinh sát những đối thủ của các đội tuyển Việt Nam trước những trận đấu quan trọng. Phải tới khi thầy Park bổ sung trợ lý Lưu Danh Minh đảm nhiệm việc phân tích, theo dõi đối thủ thì ông Jurgen Gede mới được "giải phóng" khỏi nhiệm vụ này.

Mặc dù vậy, ông Jurgen Gede vẫn khẳng định hoàn toàn hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Có khả năng ông sẽ tiếp tục công việc tại Việt Nam, thậm chí là tới một đội bóng tại V-League.

VIDEO: Bàn thắng của Trần Thành đưa U19 Việt Nam đến U20 World Cup 2017

Theo dõi Sports442 trên