sports442.com
Thứ ba, 23/04/2024

Filip Nguyễn: "Rất tiếc, tôi không thể đợi VFF và ĐT Việt Nam được nữa"

Thứ hai, 07/09/2020 06:09 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi được triệu tập để chuẩn bị cho Nations League, thủ thành gốc Việt Filip Nguyễn đã chính thức chọn ĐT CH Séc để khoác áo thay vì trở về Việt Nam để thi đấu cho đội tuyển quê hương.

Sau chiến thắng 3-1 trước Slovakia ở Nations League vừa qua, ĐT CH Séc đã nhận thông tin về việc ít nhất 2 thành viên trong đội xác nhận dương tính với COVID-19 và quyết định triệu tập một đội tuyển hoàn toàn mới. Filip Nguyễn đã được chọn vào danh sách các cầu thủ được triệu tập lên ĐT CH Séc trong đợt tập trung này.

nguy---n
Filip Nguyễn góp mặt trong danh sách mới của ĐT CH Séc

Sau đó không lâu, thủ thành gốc Việt này đã chính thức lên tiếng về quyết định cuối cùng của mình: “Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện cho ĐT quốc gia CH Séc. Sau khi họp gia đình, tôi đã quyết định là sẽ tận dụng cơ hội này".

"Rất tiếc tôi không thể đợi VFF/Chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Sự bắt đầu ở ĐT quốc gia CH Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho ĐT Việt Nam. Tôi tin rằng với quyết định này, người hâm mộ sẽ hiểu. Cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

flip
Filip Nguyễn đã chính thức lựa chọn ĐT CH Séc

Filip Nguyễn là 1 trong 3 thủ môn được triệu tập gấp lên đội 2 của CH Czech, sau khi đội 1 Czech không thể thi đấu trận gặp Scotland vào ngày 8/9 tới đây do phải cách ly vì có thành viên dương tính với Covid-19. Anh cùng với Jakub Markovic và Ales Mandous là 3 thủ môn của CH Czech. So với 2 thủ môn kia, Filip Nguyễn được đánh giá có kinh nghiệm hơn. Vì vậy, khả năng anh ra sân trong trận đấu với Scotland là rất lớn.

Thời điểm này, Filip Nguyễn chỉ có thể khoác áo tuyển Việt Nam được khi và chỉ khi anh không có mặt trong trận đấu với Scotland trước mắt cũng như sau đó.

Xem thêm:

VIDEO: Filip Nguyễn lần đầu hưởng niềm vui ở mùa giải mới

Theo dõi Sports442 trên