sports442.com
Thứ ba, 16/04/2024

Điểm danh những tân binh của thầy Park: Ngóng chờ bộ đôi sát thủ "Song Long"

Thứ sáu, 27/11/2020 09:43 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo gọi tới 7 cái tên lần đầu tiên được xuất hiện trong danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam. Đáng chú ý nhất có lẽ là Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh).

Chiều ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách 37 cầu thủ cho đợt tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam trong năm 2020. Đợt hội quân này sẽ kéo dài 22 ngày, từ ngày 6/12 đến ngày 28/12 nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2021.

Ở danh sách tập trung lần này, ngoài những những tuyển thủ đã quá quen thuộc với người hâm mộ dưới thầy HLV Park Hang-seo như Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn, Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải,... còn có những gương mặt khá mới lạ. Đây được xem như hạt giống mới của thầy Park, giúp các miếng đánh của ĐT Việt Nam càng trở nên đa dạng.

hlv-park-an-tuong-manh-voi-sao-tre-to-chat-dac-biet-nhu-cong-phuong1600267804
Sao trẻ Than Quảng Ninh Nguyễn Hai Long...

7 hạt giống mới của thầy Park ở đội tuyển Việt Nam trong lần triệu tập này gồm có: Cao Văn Triền (CLB Sài Gòn); Nguyễn Văn Việt (Than Quảng Ninh); Nguyễn Minh Tùng (Clb Thanh Hóa); Vũ Xuân Cường (CLB Thanh Hóa); Giang Trần Quách Tân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh).

Trong số những cái tên vừa kể trên Phan Văn Long và Nguyễn Hai Long là hai cầu thủ gây chú ý nhất. Với Phan Văn Long, tiền vệ tấn công của SHB Đà Nẵng vừa có những màn trình diễn cực kỳ ấn tượng và là nhân tố chính giúp SHB Đà Nẵng sớm giành vé trụ hạng ở mùa giải vừa qua.

phan-van-long-lo-co-hoi-ra-mat-hlv-park-hang-seo1597020255
...Và cựu sao U19 Việt Nam Phan Văn Long là 2 cái tân binh nổi bật

Trong khi đó Nguyễn Hai Long là tài năng trẻ mới nổi lên ở V.League 2020. Sau khi Hải Huy chấn thương, Hai Long được HLV Phan Thanh Hùng đưa vào đội hình chính. Sao trẻ này không mất nhiều thời gian để trở thành trụ cột của CLB Than Quảng Ninh. Anh cũng được HLV Park Hang-seo đánh giá cao và triệu tập lên ở các đợt tập trung U22 Việt Nam vừa qua.

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng), Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Kiên (Hà Nội FC); Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Sầm Ngọc Đức (TP.HCM); Nguyễn Văn Việt, Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh); Hồ Tấn Tài (Bình Dương); Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL); Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Giang Trần Quách Tân (Hà Tĩnh).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội); Văn Toàn, Công Phượng (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Hồ Tuấn Tài (TP.HCM); Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

VIDEO: Hai Long ghi bàn sút xa vào lưới Nam Định

Theo dõi Sports442 trên