sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

CLB Hà Nội lên tiếng, GĐKT Jurgen Gede sắp cập bến đội bóng Thủ đô?

Thứ tư, 06/05/2020 18:12 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

HLV Chu Đình Nghiêm vừa lên tiếng thừa nhận tầm quan trọng của vị trí giám đốc kỹ thuật trong bối cảnh nhiều tin đồn cho rằng ông Jurgen Gede sắp ký hợp đồng với đội bóng Thủ đô.

Sau 4 năm gắn bó với liên đoàn bóng đá Việt Nam, giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng với VFF và sẽ rời khỏi chiếc ghế này vào cuối tháng 6. Thời điểm hiện tại, có rất nhiều tin đồn về tương lai của "người hùng thầm lặng" sinh năm 1959.

Có thông tin cho rằng ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, cụ thể là trở thành giám đốc kỹ thuật một CLB tại V-League. CLB Hà Nội cũng nằm trong số những đội bóng được cho là đang tiếp cận chiến lược gia người Đức. 

hlv-ha-noi-fc-tiet-lo-chu
HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng vị trí GĐKT là cần thiết cho mọi CLB

Trong buổi tập ngày hôm qua của đội bóng thủ đô, HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã lên tiếng thừa nhận tầm quan trọng của vị trí này: “Bất kỳ đội bóng chuyên nghiệp nào cũng cần giám đốc kỹ thuật. Người đó có thể định hướng không chỉ cho đội một mà cả hệ thống chung. Tất cả đội bóng mạnh trên thế giới đều cần vị trí này. Điều này tốt cho CLB".

"Với chúng tôi, giám đốc kỹ thuật quan trọng phải có định hướng chung với CLB, với thể trạng con người Việt Nam. Nếu họ chọn mô hình quá cao hoặc quá xa lạ so với CLB thì rất khó để thực hiện. Vì thế, chúng tôi vẫn đang cân nhắc và tìm kiếm một người thích hợp”.

Còn nhớ, ở khoảng thời gian chuẩn bị cho V-League 2020, Hà Nội FC đã thuê một ekip chuyên gia người Uruguay cho vị trí giám đốc kỹ thuật, HLV thể lực và phân tích viên. Tuy nhiên, chỉ sau một thời ngắn hợp tác, ekip trên đã lần lượt rời đi vì những bất đồng với ban lãnh đạo. Lý do là bởi cách làm việc của họ không thực sự phù hợp với cầu thủ đội bóng. Đến giờ CLB Hà Nội vẫn bỏ trống vị trí này.

VIDEO: Bản năng sát thủ của Hoàng Vũ Samson khiến Atletico Madrid 'mê mẩn'

Theo dõi Sports442 trên